27/12/2020 | 2

Sydney chờ thông báo về việc tổ chức lễ đón năm mới trong lúc COVID-19 bùng phát 

Sydney chờ thông báo về việc tổ chức lễ đón năm mới trong lúc COVID-19 bùng phát 

Ảnh: Reuters

Tin từ Melbourne, Úc – Vào hôm Chủ nhật (27/12), đợt bùng phát COVID-19 ở Sydney đã khiến hơn 250,000 người bị phong tỏa trong bối cảnh thành phố lớn nhất nước Úc đang chờ thông báo về việc liệu thành phố có được phép tổ chức lễ đón Năm mới hay không. Tiểu bang New South Wales đã ghi nhận 7 ca nhiễm coronavirus mới và đang ban hành lệnh giới nghiêm tại nhà cho đến hôm thứ Tư (30/12).

Phát biểu trong một cuộc họp báo, thủ hiến tiểu bang Gladys Berejiklian cho biết sẽ thông báo về dịp lễ Năm mới vào hôm Thứ hai (29/12) hoặc trễ nhất vào hôm thứ Ba (30/12).

Trước đây, vào mỗi dịp lễ Năm mới, người dân tổ chức đếm ngược, tiệc nướng ở công viên đô thị hoặc trên các bãi biển. Nhưng đợt bùng phát đã khiến nhiều kế hoạch bị hỗn loạn trong khi các nhà chức trách tập trung chống dịch.

Úc đã chống dịch tốt hơn hầu hết các quốc gia phát triển thông qua việc đóng cửa biên giới nhanh chóng, phong tỏa, xét nghiệm rộng rãi và thực hiện khoảng cách xã hội. Hiện Úc ghi nhận chỉ dưới 28,300 ca nhiễm và 908 ca tử vong do COVID-19.

Hầu hết các ca nhiễm được ghi nhận ở Victoria, tiểu bang đông dân thứ 2 ở Úc. Thủ đô Melbourne bị phong tỏa trong nhiều tháng và không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng ngày thứ 58 liên tiếp và cũng không ghi nhận ca tử vong nào. (BBT)