31/12/2021 | 19

Sydney bắt đầu bữa tiệc năm mới theo phong cách cổ điển

Sydney bắt đầu bữa tiệc năm mới theo phong cách cổ điển

Tin từ SYDNEY/CAPE TOWN – Người dân Úc vừa tạm biệt năm 2021 bằng một màn bắn pháo bông truyền thống trên bến cảng Sydney, khi tin vui từ Nam Phi – quốc gia đầu tiên tuyên bố vượt qua làn sóng Omicron – mang đến hy vọng về một năm mới vui vẻ. Vì biến thể Omicron, năm 2022 bắt đầu một cách lặng lẽ từ Đông sang Tây mà không có màn bắn pháo bông chính thức nào ở Auckland, New Zealand.

Theo tin từ Reuters, Sydney khai mạc lễ kỷ niệm toàn cầu theo phong cách cổ điển, với những màn pháo bông ngoạn mục được phản chiếu trên bến cảng bên dưới Nhà hát Opera Sydney. Nhưng nhiều địa danh truyền thống của thế giới lại vắng lặng hơn, với các màn pháo bông bị hủy tại Khải Hoàn Môn ở Paris, Big Ben ở Luân Đôn và Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur.

Theo dự kiến, quả bóng vàng sẽ vẫn được thả ở Quảng trường Thời đại của New York, nhưng đám đông hò hét đếm ngược chào năm mới sẽ có kích thước chỉ bằng một phần tư so với bình thường, có mang khẩu trang, cách ly xã hội và cầm sẵn giấy chứng nhận vaccine trong tay.

Tuy nhiên, Nam Phi, quốc gia đầu tiên khuyến cáo về biến thể coronavirus lây lan nhanh mới, vừa mang đến cho thế giới một trong những bất ngờ tích cực cuối cùng trong năm, khi thông báo rằng họ vượt qua làn sóng Omicron với số người chết không gia tăng nhiều. Nước này đột ngột dỡ bỏ một lệnh giới nghiêm ban đêm, cho phép người dân chào đón năm 2022.