17/11/2019 | 0

Sỹ quan cảnh sát đại náo phi trường bị giáng cấp

Sỹ quan cảnh sát đại náo phi trường bị giáng cấp

Ảnh: Vietnam Finance

Tin từ Hà Nội: Công an thành phố Hà Nội đã kỷ luật sỹ quan công an Lê Thị Hiền vì đã mắng chửi nhân viên ở phi trường Tân Sơn Nhất một cách thô tục ba tháng trước đây.

Theo báo Tuổi Trẻ, bà Hiền bị giáng cấp từ đại uý xuống trung uý vì những hành vi xấu nơi công cộng. Bà cũng bị khai trừ khỏi đảng cộng sản cầm quyền. Công an thành phố có thể còn có một số hình thức kỷ luật khác đối với bà Hiền.

Sự việc ồn ào tốn giấy mực của báo chí nhà nước và sôi động bàn luận trên mạng xã hội Facebook xảy ra vào ngày 11/8. Trong khi làm thủ tục kiểm tra vé và gửi hàng hoá để bay chuyến bay từ phi trường Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, bà Hiền có tranh cãi với nhân viên hãng hàng không VietJet và nhân viên an ninh phi trường. Bà đã chửi bới họ bằng những từ thô tục và có hành vi ăn vạ. Video quay lại sự việc được chia sẻ rộng rãi trên Facebook và báo chí, và bà nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng.

Dư luận tiếp tục chờ xem hình thức kỷ luật với thượng uý an ninh Nguyễn Việt Xô làm việc ở công an huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.  người đã ném xúc xích vào người nhân viên nữ thu ngân và đánh một nam nhân viên trong một trạm dừng nghỉ sau khi họ ngăn cản con trai viên cảnh sát này lấy gói xúc xích trong quầy hàng mà định không trả tiền trong ngày 10/11.

Giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên đã đình chỉ công tác đối với thượng uý Xô để điều tra về sự việc và hứa sẽ kỷ luật nghiêm khắc về hành vi mua hàng không trả tiền mà còn đánh đập và xúc phạm nhân viên thu ngân.

Những hành vi của hai sỹ quan cảnh sát Hiền và Xô là những hình ảnh tiêu biểu của công an Việt Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm về sự hống hách, coi dân không ra gì của lực lượng được coi là thanh kiếm bảo vệ chế độ.

Quốc Tuấn