28/07/2016 | 1

Susan Sarandon tức giận vì đại biểu của Bernie Sanders không được đọc diễn văn

Susan Sarandon tức giận vì đại biểu của Bernie Sanders không được đọc diễn văn

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Diễn viên Susan Sarandon cho biết cô tức giận vì cựu Thượng Nghị sĩ Nina Turner của Ohio, đại biểu ủng hộ Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, không được chấp thuận để lên đọc diễn văn và mời ông Sanders lên sân khấu.

Susan Sarandon đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo tối hôm qua, bên lề hội nghị Dân Chủ toàn quốc. Cô cho biết cựu Thượng Nghị sĩ Nina là người luôn bày tỏ lòng yêu quý và kính trọng ông Sanders. Trong thời gian qua, bà làm việc rất chăm chỉ để ông Sanders có thể giành chiến thắng. Ông Sanders mong muốn bà được mời lên sân khấu để phát biểu trong ngày thứ nhất hoặc thứ nhì, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Thượng Nghị sĩ Sanders từng là đối thủ đáng gờm của ứng cử viên Hillary Clinton. Tuy lên tiếng ủng hộ bà Clinton làm tổng thống, ông Sanders chưa bao giờ tuyên bố rút lui hoặc bỏ cuộc.

Trong ngày thứ nhất của hội nghị, ông Sanders đọc diễn văn kêu gọi đảng Dân Chủ đoàn kết, chống lại ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump. Trong ngày thứ nhì, tiểu bang Vermont xem lại danh sách những đại biểu của họ được gọi lên sân khấu, không thấy tên Nina Turner. Diễn viên Susan Sarandon cho biết bà Nina rất thất vọng, vì bà chuẩn bị sẵn sàng bài diễn văn nhưng không được chấp thuận. Ngôi sao Hollywood này từng tặng 2,700 Mỹ kim cho ông Sanders.

Trong buổi phỏng vấn với MSNBC vào tháng 3, cô cho biết có thể sẽ không bầu cho bà Clinton nếu bà được đảng đề cử. (Mai Đức)