06/04/2016 | 0

Súng xếp nhỏ bằng điện thoại thông minh

Súng xếp nhỏ bằng điện thoại thông minh

New York. (CBS) – Lần đầu tiên người ta thấy xuất hiện khẩu súng được thiết kế giống hệt một chiếc điện thoại di động.

Mới thoạt nhìn, người ta cứ tưởng đó là chiếc điện thoại thông minh, nhưng kỳ thật đó là một khẩu súng nòng 3-80. Khẩu súng kỳ lạ đã thu hút sự chú ý của lực lượng cưỡng chế luật pháp, và các nhà lập pháp, trong đó có thượng nghị sĩ Charles Schumer. Nguồn tin này nói rằng, khẩu súng sẽ được tung ra thị trường nội trong năm nay, khiến dư luận hết sức lo lắng. Người thiết kế khẩu súng đặc biệt này là Kirk Kjellberg, cho biết khẩu súng có thể được xếp lại trông giống như một chiếc điện thoại mặc dù có đầy đủ chức năng của một khẩu súng. Kirk Kjellberg nói rằng, người chủ sở hữu có thể mang khẩu súng theo bên mình một cách thoải mái, dễ dàng.

Vẫn theo ông Kirk Kjellberg thì một số người sẽ cảm thấy khó chịu tại nơi làm việc hoặc tại một nơi nào khác khi thấy một ai đó mang khẩu súng kè kè bên hông. Nhưng với khẩu súng có thể xếp lại như một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn thì người sở hữu súng không bị lâm vào tình trạng nói trên. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, sự xuất hiện của khẩu súng điện thoại trên thị trường có thể làm lợi cho những kẻ có ý đồ bất chính.

Hôm thứ Hai, thượng nghị sĩ tiểu bang New York và là nhà vận động kiểm soát súng Charles Schumer đã lên tiếng kêu gọi Bộ Tư pháp và Văn phòng kiểm soát Rượu, Thuóc lá, Súng và Chất nổ mở cuộc điều tra để xem, liệu người thiết kế khẩu súng mang hình dạng của chiếc điện thoại thông minh có vi phạm luật pháp liên bang hay không. (Song Châu)