22/04/2016 | 4

Súng phun lửa bắt đầu xuất hiện lại trên thị trường

Súng phun lửa bắt đầu xuất hiện lại trên thị trường

New York, New York. (Reuters) – Sau cuộc Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ cấm sử dụng hoặc mua bán trao đổi súng bắn lửa.

Nhưng giờ đây quý vị có thể mua một dụng cụ như thế này trên Internet. Và trong nhiều trường hợp, mua khẩu súng bắn lửa còn dễ hơn mua khẩu súng lục. Video cho thấy một khẩu súng như thế này có thể bắn ra tia lửa xa hơn 30 feet. Với số tiền khoảng 1,200 Mỹ kim, quý vị có thể làm chủ một khẩu súng bắn lửa. Loại súng XM-42 hiện nay được mua bán hợp pháp ở từng tiểu bang của Hoa Kỳ, ngoại trừ California, Ohio và Maryland.

Theo CBS News, ở California và Ohio, nếu quý vị muốn mua súng bắn lửa phải có giấy phép. Còn ở Maryland thì loại súng này bị cấm. Chris Byars là giám đốc điều hành Ion Productions Team, là công ty chế tạo loại súng bắn lửa, cho biết họ chỉ khởi đầu bằng một số lượng nhỏ, nhưng doanh số ngày càng tăng. Hầu hết khách hàng của họ đến từ khắp nơi trên toàn đất nước, đa số là người có đất đai và tài sản. Họ nghĩ loại súng bắn lửa này rất có ích cho việc tự bảo vệ.

Theo Chris Byars, khách hàng cũng mua súng bắn lửa cho mục đích nông nghiệp, ví dụ ngư đốt cháy cỏ dại. Tuy nhiên giới chức chính quyền lại không hoan hô sáng kiến nông nghiệp này. Ông James Fouts là Thị trưởng thành phố Warren, Michgan, cho biết dưới con mắt của ông, đây là vũ khí giết người hàng loạt và phải bị cấm đoán. Chỉ trong vài tháng, Ion Productions Team bán hơn 1 ngàn khẩu súng này. (Mai Đức)