02/06/2017 | 0

Súng nổ tại sòng bài khách sạn Manila: ít nhất 36 người chết vì ngộp khói

Súng nổ tại sòng bài khách sạn Manila: ít nhất 36 người chết vì ngộp khói

Manila, Philippines. (Reuters)- Một tay súng hôm qua xông vào một sòng bài thuộc khu giải trí Resorts World Manila ở thủ đô Manila của Philippines bắn vào các bàn cờ bạc. Có ít nhất là  36 người bị chết vì ngộp khói.

Giới chức thẩm quyền nói rằng đây là một vụ cướp, vì không có chứng cứ cho thấy vụ tấn công có liên quan đến cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và phiến quân Hồi giáo đang diễn ra tại miền nam Philippines.  Ernesto Abella, phát ngôn viên của tổng thống Rodrigo Duterte cho biết tay súng đã tự sát trong một phòng khách sạn sau khi bị các nhân viên an ninh của khu giải trí bắn trọng thương.

Cảnh sát Philippines nói đã tìm thấy ít nhất 34 thi thể, phần lớn là phụ nữ tại Resorts World Manila sau vụ nổ súng, và phần lớn chết vì bị ngộp khói. Tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa cho hay tay súng tự thiêu trong một căn phòng của khách sạn nằm bên trong khu giải trí. Dela Rosa phủ nhận tin nói đây là một vụ tấn công khủng bố, và cho rằng tay súng một mình đột nhập sòng bài để cướp.

Không có chứng cứ cho thấy phiến quân liên minh với ISIS đứng đàng sau vụ nổ súng. Nhiều người bị thương nhẹ vì hoảng loạn. Nghi can bắn vào chiếc màn hình T.V khổng lồ khi bước vào sòng bạc và bắn chỉ thiên trong phòng cất giữ thẻ tiền. Tay súng đậu xe hơi ở tầng hai của toà nhà, rồi nổ súng chỉ thiên và phóng hoả một số bàn chơi bài trước khi bước vào nhà kho.

Resorts World Manila là khu giải trí toạ lạc tại Newport City, đối diện phi trường quốc tế Ninoy. (Song Châu)