30/12/2017 | 0

Súng nổ tại nhà thờ Ky Tô Giáo ở Ai Cập: 10 người chết

Súng nổ tại nhà thờ Ky Tô Giáo ở Ai Cập: 10 người chết

Cairo, Ai Cập. (Reuters)- Sáng 29/12, một tay súng bắn xối xả từ bên ngoài một nhà thờ toạ lạc tại Cairo, thủ đô Ai Cập, giết ít nhất 10 người.

Bộ Y tế nước này cho biết có 9 Ky tô hữu và 1 viên chức cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ nổ súng ở bên ngoài nhà thờ Mar Mina ở quận Helwan, phía nam Cairo. Năm người khác bị thương, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, một tay súng tấn công bị thiệt mạng, nhưng người thứ hai trốn chạy với một chiếc xe gắn máy, nhưng đã bị bắt sau đó. Người đứng đầu Cơ Quan An Ninh Ai Cập cho hay đã tịch thu một quả bom, 150 viên đạn và một khẩu súng tự động của tay súng bị bắt. Đội tháo gỡ bom mìn cũng đã tháo ngòi nổ hai quả bom cài đặt bên cạnh nhà thờ.

Một số nhân chứng cho biết một tay súng bịt mặt lái xe gắn máy hai bánh chạy trên đường dẫn đến khu vực phía tây nhà thờ, rồi bắt đầu nổ súng loạn xạ vào nhân viên an ninh và thường dân có mặt tại đó. Có cuộc đọ súng diễn ra giữa nhân viên an ninh canh gác tại nhà thờ và hai kẻ khủng bố kéo dài khoảng 20 phút đồng hồ.

Đây là vụ tấn công thứ tư nhắm vào các đền thờ Hồi giáo và Ky tô giáo tại Ai Cập trong năm nay.  (Song Châu)