21/11/2021 | 55

Súng của một hành khách bị cướp cò khiến phi trường Atlanta náo loạn

Súng của một hành khách bị cướp cò khiến phi trường Atlanta náo loạn

Vaò thứ bảy (ngày 20 tháng 11), cảnh sát đang gấp rút truy tìm nghi can đã bỏ trốn sau khi gây ra vụ nổ súng tại phi trường Atlanta, khiến nhiều chuyến bay phải tạm ngừng trong mùa Lễ Tạ ơn bận rộn. Cơ quan Quản trị An ninh Vận tải (TSA) cho biết vào khoảng 1 giờ 30 chiều, một hành khách đã mang hành lý ký gửi tới làm thủ tục soi chiếu tại điểm kiểm tra an ninh chính của Phi trường Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta.

Tại đây, các nhân viên đã phát hiện có vật cấm khả nghi trong hành lý của người này. Tuy nhiên, khi họ tiến hành kiểm tra bên trong hành lý, nghi can bất ngờ lao đến và giất lấy hành lý và lấy khẩu súng ra, gây ra vụ nổ súng. Phát ngôn viên của phi trường cho biết người này ngay lập tức chạy trốn.

Một lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với nghi can là Kenny Wells, 42 tuổi. TSA xác nhận rằng 3 người bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng khi vụ nổ súng xảy ra khiến toàn bộ phi trường rơi vào cảnh náo loạn.

Thiếu tá Reginald Moorman, trong cuộc họp báo về vụ nổ súng cho biết nghi can đang bị truy lùng với tội danh mang vũ khí tới phi trường thương mại, nổ súng, và có hành vi liều lĩnh. Bên cạnh đó, cảnh sát còn phát hiện ra rằng Wells có tiền án và không có quyền sở hữu súng.

Theo TSA, nhân viên cơ quan này đã phát hiện 450 khẩu súng tại phi trường Atlanta. Trên toàn quốc, các nhân viên TSA đã chặn 4,495 hành khách mang súng lên các chuyến bay.