14/01/2016 | 1

Súng & bom nổ tại Jakarta

Súng & bom nổ tại Jakarta

Jakarta, Indonesia. (Reuters) – Nhiều vụ nổ bom cùng với hàng loạt phát súng tấn công lần đầu tiên xảy ra tại trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia đông người Hồi giáo vào ngày hôm nay.

Truyền thông địa phương nói có 6 quả bom phát nổ làm 7 người chết, gồm 1 cảnh sát, một người Canada và 5 kẻ nổ bom tự sát, chưa kể khoảng 7 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Nguồn tin này nói rằng có một vụ nổ xảy ra tại quán cà phê Starbucks và lực lượng an ninh địa phương đã có mặt tại toà nhà này liền sau đó. Trong vài tuần lễ qua, Indonesia là mục tiêu đe doạ của phiến quân Hồi giáo khiến lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã phải mở một cuộc bố ráp nhắm vào các nghi can có liên lạc với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Theo thông báo chính thức của cảnh sát Jakarta trên mạng Twitter thì một vụ nổ xảy ra trước khu vực trung tâm thương mại Sarinah, toạ lạc tại con đường chính của thành phố. Truyền thông địa phương nói có một đồn cảnh sát đặt bên ngoài trung tâm thương mại này bị nổ sập. Lực lượng cảnh sát bắn tỉa đã được điều động đến tại khu vực này. Toà nhà của Liên Hiệp Quốc gần nơi xảy ra vụ nổ đã bị phong toả, không ai được phép ra vào. Một nhân chứng cũng cho hay, người làm việc và cư ngụ trong một số toà nhà khác trong vùng đã được di tản. Một vụ nổ khác xảy ra tại vùng ngoại vi thành phố Palmerah ở phía tây, nhưng chưa biết thêm chi tiết. (Song Châu)