26/10/2015 | 5

Sức khỏe cựu tổng thống Jimmy Carter vẫn tốt

Sức khỏe cựu tổng thống Jimmy Carter vẫn tốt

Plains, Georgia. (Reuters) – Cựu Tổng thống Jimmy Carter cho biết ông cảm thấy tốt sau khi điều trị khối u não được phát hiện sớm trong năm nay.

Trong khi giảng dạy giáo lý tại trường Chủ nhật ở nhà thờ Baptist Marantha, tại thành phố quê nhà Plains, Georgia, Cựu Tổng thống Carter nói ông nhận được xạ trị cho 4 vị trí khác nhau trong não, và hiện nay đang chờ kết quả. Vị cựu tổng thống 91 tuổi từng đoạt giải Nobel cho biết bộ não của ông nhận được xạ trị tại 4 nơi vì một khối u ác tính. Việc xạ trị được thực hiện 3 tuần một lần. Hiện nay ông uống thuốc kèm thêm. Tác động của việc xạ trị như thế nào thì vài tuần nữa mới biết. Cựu tổng thống cũng nói đùa về những nỗ lực của ông nhằm hòa giải tranh chấp giữa những người con của ông Martin Luther King Junior. Trong khi khán giả bật cười, ông Carter nói tiếp ông cảm thấy việc hòa giải này còn khó khăn hơn cả việc tìm kiếm hòa bình giữa Israel và Palestine. Nhưng ông sẽ không bỏ cuộc.

Phát biểu trên của ông Carter đề cập tới việc tranh chấp tài sản của ba người con của biểu tượng dân quyền quá cố Martin Luther King Junior. Hiện nay ba người này đang mâu thuẫn với nhau về một số tài sản có giá trị trên mảnh đất của cha họ.

Cách đây hai tháng, ông Carter được chẩn đoán có một khối u sắc tố di căn vào gan và não. Ông trải qua giải phẫ