16/04/2018 | 2

Sức khỏe cựu đệ nhất phu nhận Barbara Bush rất kém, nhưng không tìm cách điều trị thêm

Sức khỏe cựu đệ nhất phu nhận Barbara Bush rất kém, nhưng không tìm cách điều trị thêm

New York, New York. (CBS) — Hôm qua, phát ngôn viên của gia đình Bush cho biết cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush thất bại trong việc điều trị sức khoẻ sau nhiều lần nhập viện liên tiếp. Tuy nhiên, bà Bush 92 tuổi, sẽ không tìm kiếm việc điều trị thêm, mà tập trung vào chương trình chăm sóc an ổn, trước những biến chứng không xác định về sức khỏe.

Bà Bush là vợ của cựu Tổng Thống thứ 41 George H.W. Bush, và là mẹ của Tổng Thống thứ 43 George W. Bush. Bà là đệ nhất phu nhân thứ nhì trong lịch sử Hoa Kỳ có con trai cũng là tổng thống nước Mỹ. Người thứ nhất là bà Abigail Adams, vợ của Tổng Thống thứ 2 John Adams và là mẹ của Tổng Thống thứ 6 John Quincy Adams.

Một tuyên bố từ văn phòng cựu Tổng Thống George H.W. Bush cho biết ngay lúc này bà Bush không còn nghĩ tới bản thân bà, mà chỉ nghĩ tới sức khỏe của người khác. Hiện thời bà Bush luôn ở giữa vòng tay yêu thương của gia đình, và bà rất biết ơn những lời chúc tốt lành cũng như những lời cầu nguyện của mọi người.

Trong một tuyên bố sau đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết Tổng Thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump gởi lời cầu nguyện tới tất cả thành viên của gia đình Bush. Cựu Tổng Thống George H.W. Bush và bà Barbara Bush đang sống ở Texas, trong những năm gần đây, họ phải đối mặt với những khó khăn trong việc chăm sóc sóc sức khỏe. Tháng 1 năm 2017, cả hai cùng nhập viện vì những vấn đề sức khỏe khác nhau, nên không thể tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Trump. (Mai Đức)