09/11/2021 | 16

Sữa ủng hộ trẻ em trong mùa dịch từ Úc về Sài Gòn cả tháng nhưng vẫn không thể lấy vì “quy định”

Sữa ủng hộ trẻ em trong mùa dịch từ Úc về Sài Gòn cả tháng nhưng vẫn không thể lấy vì “quy định”

Tô Thị Bích Châu- Nguồn hình Quốc hội

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào sáng 9 tháng 11 năm 2021, tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội Cộng sản, bà Tô Thị Bích Châu, đại biểu tại Sài Gòn cho biết, trong đợt dịch lần thứ 4 vừa qua, những đồng bào ở Úc đã gửi ủng hộ cho trẻ em khó khăn tại Sài Gòn 22,000 lon sữa, nhưng sữa về nước được cả tháng mà không thể lấy ra từ kho  quan thuế.

Theo bà Châu, vào thời điểm này, phía Mặt trận tổ quốc Cộng sản thành phố đã xin ý kiến cơ quan An toàn thực phẩm, và cơ quan Thú y để lấy sữa ra nhưng chỉ có cơ quan Thú ý trả lời đồng ý trong thời gian 2 ngày, còn cơ quan An toàn thực phẩm thì yêu cầu Mặt trận tổ quốc phải hỏi nhà cầm quyền Cộng sản.

Bà Châu cho biết, nếu Mặt trận tổ quốc Cộng sản thành phố gửi công văn ra ngoài trung ương thì nhà cầm quyền Cộng sản lại sẽ giao cho cơ quan An toàn thực phẩm trả lời. Bà Châu cho rằng, việc này là đúng quy định nhưng cách làm của cơ quan An toàn thực phẩm không đúng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trẻ em nghèo đang cần giúp đỡ trong mùa dịch nhưng vẫn không nhận được quà.

Và đến cuối năm phía An toàn thực phẩm vẫn sẽ được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì đã làm tròn chức trách.

An Nhiên