08/12/2020 | 11

Sửa nhà bị tốc mái do bão, một gia đình bị phường phạt 25 triệu đồng vì không xin phép

Sửa nhà bị tốc mái do bão, một gia đình bị phường phạt 25 triệu đồng vì không xin phép

Căn nhà của anh Nguyễn Thừa- Nguồn hình FB Nguyễn Thừa

Tin Vietnam.- Ngày 7 tháng 12 năm 2020, trên trang Facebook cá nhân Nguyễn Thừa cho biết, vào sáng cùng ngày 7 tháng 12, các viên chức Cộng sản phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã kéo đến nhà anh đòi phạt 25 triệu đồng vì hành vi làm lại mái nhà mà không xin giấy phép xây dựng.

Theo anh Nguyễn Thừa, cơn bão số 13 diễn ra vào giữa tháng 11 vừa qua đã làm bay mái nhà anh, nên gia đình anh không còn chỗ ở. Từ đó đến nay, gia đình anh Thừa không nhận được bất kỳ một lời hỏi thăm, cũng như hỗ trợ nào của nhà cầm quyền mặc dù anh có báo cáo sự việc cho nhà cầm quyền biết nhưng bị làm ngơ.

Đến nay, gia đình anh Thừa bắt đầu lợp lại mái nhà để ở chứ không hề xây dựng, cơi nới gì thêm thì nhà cầm quyền phường kéo đến không cho gia đình anh Thừa sửa nhà, và yêu cầu anh lên trụ sở ký vào biên bản nộp phạt số tiền 25 triệu đồng vì lợp mái nhà cũ không xin giấy phép xây dựng. Còn nếu không có 25 triệu đồng để cống nạp cho phường thì họ sẽ không cho anh Thừa tiếp tục sửa chữa nhà.

Trước yêu cầu vô lý này, anh Thừa đã từ chối lên trụ sở phường Trần Quang Diệu thì liền bị nhóm viên chức Cộng sản quay sang doạ dẫm, cấm tiếp tục lợp nhà. Anh Thừa nói, anh không có ngu mà mang thân nộp mạng cho các viên chức Cộng sản phường. Đây là bọn ăn tiền của dân bữa bãi đã thành quen, nên giờ chúng đòi ăn tiền trắng trợn của anh. Sự việc khiến anh bất mãn, quyết định liều với đám viên chức vô lương tâm này nhưng được gia đình anh ngăn cản.

Sau buổi sáng không vòi được tiền của anh Thừa, đến buổi chiều đám viên chức Cộng sản phường lại tiếp tục kéo đến đưa giấy mời yêu cầu anh Thừa lên phường nhưng anh không lên thì chúng doạ vài ngày nữa sẽ gửi giấy phạt xuống gia đình anh. Theo hình ảnh thì ngôi nhà của anh Thừa khá nhỏ, trong nhà thì không có đồ đạc gì.

An Nhiên