19/12/2016 | 1

Sứa lạ xuất hiện khắp Huntington Beach

Sứa lạ xuất hiện khắp Huntington Beach

Huntington Beach, California. (CBS) – Video cho thấy một số sinh vật lạ trong như keo đột nhiên xuất hiện, sau khi bị trôi dạt vào bãi cát của Huntington Beach thuộc Orange County. Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và tự hỏi có phải người ngoài hành tinh đang tìm cách xâm chiếm bãi biển California không.

Theo phóng viên CBS News có mặt tại bãi biển, những sinh vật lạ – có hình dáng như quả chanh hoặc quả trứng – bắt đầu bò lên lai rai từ vài ngày trước. Sau khi đọc được thông báo đăng trên một trang Facebook, một cư dân địa phương cho biết ông lập tức tới Huntington Beach, chứng kiến không chỉ vài trăm mà là vài ngàn con vật nhỏ tròn như bong bóng nước, bò từ mặt biển lên và lúc nhúc chung quanh chân ông.

Ryan Rustan là một trong những người đặt câu hỏi có phải chúng là người ngoài hành tinh không.

Don Coursey cũng là một cư dân địa phương, đăng một số hình ảnh của loài sinh vật lạ màu hồng nhạt lên Facebook, cho thấy chúng biết tự giấu mình dưới cát trong khi bò lên bãi cát ướt. Ông nhờ độc giả Facebook xem hình và cho biết chúng là sinh vật gì. Có người đoán đó là trứng của sứa, hoặc sứa hình trứng, hoặc sứa dưa leo, hoặc hải sâm, hoặc sên biển. Có người lại cho rằng đó là loài sâu biển khổng lồ. Một số người đề nghị đó là quỷ biển tí hon, hoặc trứng của sói đồng cỏ.

Theo một giáo sư tại đại học UC Irvine, đó có thể là loài hải sâm đào hang. (Mai Đức)