09/07/2017 | 0

Sự xuất hiện của Ivanka Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20

Sự xuất hiện của Ivanka Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20

Ảnh: Reuters

Washington, DC. (CBS) – Ivanka Trump, đệ nhất ái nữ và cố vấn của tổng thống Trump, thu hút sự chú ý quốc tế vào ngày hôm qua 8 tháng 7, khi cô thay mặt tổng thống tham dự một cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Con gái của ông Trump ngồi vào chỗ của cha trong phiên làm việc về Hợp Tác với Phi Châu, Di Cư và Sức Khỏe. Một số thành viên tham dự bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới như tổng thống Nga Putin, thủ tướng Anh Theresa May, và chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

Người dẫn chương trình Face the Nation đã hỏi đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc- bà Nikki Haley- về vai trò bất thường của đệ nhất ái nữ trong chính phủ. Vì đây không phải là lần đầu tiên cô tham dự cuộc thảo luận quốc tế cao cấp. Đại sứ cho biết Ivanka Trump có những vấn đề cụ thể mà Ivanka tập trung, cô tham dự vào những cuộc họp có liên quan đến vấn đề đó, chẳng hạn như thương gia nữ, đói nghèo và nạn đói. Bà Haley nói Ivanka được công nhận ở trong nước lẫn ngoại quốc.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CBS News rằng Ivanka ngồi ở phía sau, và chỉ ngồi vào bàn chính một thời gian ngắn khi tổng thống phải ra ngoài. (Nguyên Trân)