Đang tải...
29/07/2016 | 3

Sự tử tế làm rung động hàng chục ngàn trái tim

Sự tử tế làm rung động hàng chục ngàn trái tim

Oakland, California. (CBS) – Sampson McCormick cho biết anh không bao giờ nghĩ rằng cuộc gặp gỡ ngắn ngủi không đầy 5 phút lại đáng nhớ đến thế.

Sau khi anh đăng lại sự việc trên lên Facebook, trong vòng một tuần có đến 55 ngàn người vào thích. Điều này khiến anh bàng hoàng, không thể tin nổi. Chuyện xảy ra trong ngày 17 tháng 7. Lúc đó Sampson đang mua sắm tại một tiệm tạp hóa ở Oakland, thì một người đàn ông da trắng bước về phía anh. Người này xưng tên là Samuel, một nghệ sĩ hài thường xuất hiện trong các chương trình văn nghệ địa phương. Ông Samuel cho biết đêm trước, ông tham gia biểu tình cùng nhóm Black Lives Matter. Ông nói với Sampson rằng tâm trạng ông rất buồn khi nhìn thấy đây là năm 2016, mà cộng đồng da đen vẫn còn biểu tình để người của họ không bị giết chết. Ông thú nhận bản thân là người da trắng nhưng vẫn bị cảnh sát chặn xe nhiều lần. Ông chỉ muốn đưa ra một ý kiến nhỏ là mỗi khi bị cảnh sát chặn xe, tài xế nên ngồi yên trong xe và làm theo mệnh lệnh của cảnh sát. Nếu tài xế thực hiện đúng như vậy, mạng sống của họ an toàn.

Sau khi đưa ra vài câu khuyên nhủ, ông Samuel còn làm một cử chỉ tử tế mà Sampson rất cảm động. Món quà bất ngờ của ông Samuel là số hàng hóa mà Sampson đang mua sắm. Ông giành trả tiền cho số hàng hóa này. Hành động của ông Samuel gởi đi một thông điệp lớn: Đó là sự tử tế giữa con người với nhau luôn bất diệt. (Mai Đức)

Loading...