23/06/2017 | 37

“Sư trụ trì” là thủ phạm bán chuông chùa 100 tuổi ở Hải Dương

“Sư trụ trì” là thủ phạm bán chuông chùa 100 tuổi ở Hải Dương

(Ảnh: Dân Trí)

Thêm một bằng chứng về thời mạt pháp của Phật Giáo Việt Nam dưới sự phá hoại của chính quyền CSVN.

Vụ chuông chùa bị mất một cách bí ẩn ở tỉnh Hải Dương hồi giữa tháng này đã được xác minh. Và thủ phạm không ai khác, ngoài  chính “sư trụ trì”.

Hôm 15 tháng 6, hàng chục người dân xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, đã tụ tập tại chùa Phúc Long, còn gọi là chùa Trại, để yêu cầu nhà chùa và chính quyền làm rõ việc chuông chùa biến mất.

Những người có mặt tại chùa cho biết, trước đó vào khoảng 8 giờ sáng ngày 13 tháng 6, một Phật tử tới chùa hành hương phát giác chuông chùa biến mất, liền báo cho nhà chức trách.

Cư dân địa phương nói chùa Phúc Long đã có từ rất lâu, và chuông chùa là báu vật tâm linh, có thể được xem như linh hồn của dân làng từ thời Pháp thuộc. Công an huyện Thanh Miện đã mở cuộc điều tra.

Tin cho hay “sư thầy trụ trì” là ông Nguyễn Quốc Bằng, 45 tuổi, pháp danh Thích Thanh Thuần, đã bị công an triệu tập. “Sư thầy” khai đã bán chuông với giá 9 triệu đồng, tương đương 400 Mỹ kim, cho ông Đinh Bá Dũng, một thầy bói ở tỉnh Thái Bình.

Sư thầy trụ trì được cho là đã dùng số tiền bán chuông “vào việc riêng”.

Truyền thông trong nước còn dẫn lời chủ tịch xã Tiền Phong là ông Nguyễn Gia Long nói rằng, “sư trụ trì” chùa Phúc Long bị nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Theo ông Long, chính quyền xã đã nhiều lần có ý kiến, nhưng chưa có cách nào giải quyết.

Tại rất nhiều ngôi chùa ở Việt Nam hiện nay, chính quyền CSVN đã đưa những kẻ không phải là người tu hành, kém đạo đức, giả dạng làm tăng lữ vào để kiểm soát tôn giáo. Kết quả là những kẻ đội lốt thầy tu này đã làm hoen ố hình ảnh Phật Giáo, như vị “sư thầy” nói trên.

Huy Lam / SBTN