Đang tải...
10/10/2019 | 2

Sư quốc doanh hoàn tục muốn đem theo tài sản chục triệu Mỹ kim- giáo hội không đồng ý

Sư quốc doanh hoàn tục muốn đem theo tài sản chục triệu Mỹ kim- giáo hội không đồng ý

Ảnh: Thanh Niên

Tin từ Vĩnh Phúc, ngày 10/10/2019: Đại đức Thích Thanh Toàn, sư trụ trì chùa Nga Hoàng ở Vĩnh Phúc muốn hoàn tục sau khi bị tố cáo sàm sỡ phụ nữ. Ông này mong muốn được đem theo khối tài sản trị giá 200 tỷ-300 tỷ đồng nhưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam không đồng ý.

Dẫn lời Thượng tọa Thích Đức Thiện, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, báo Người Lao Động viết những tài sản mà sư Toàn đang đứng tên thuộc Giáo hội, và ông này không được phép mang đi khi đã hoàn tục. Thượng toạ này cũng cho biết Giáo hội đã chỉ đạo Ban Trị sự Giáo hội tỉnh Vĩnh Phúc xác minh số tài sản trên và quản lý hoặc chuyển giao cho nhà cầm quyền địa phương.

Gần đây, sư Toàn bị tố cáo sàm sỡ một nữ phóng viên báo Phụ nữ, buông những lời rất thô tục không hợp với một vị tu hành. Ban Trị sự Giáo hội huyện Tam Đảo nói sư này có biểu hiện thực hành tà đạo, không đúng với đường lối tu hành đạo Phật, sử dụng bùa chú, ma thuật âm binh và đã bị vấn đề tâm thần, tẩu hỏa nhập ma, phát ngôn nhiều khi không đúng, như người mộng du.

Sau khi thông tin tràn trên mặt báo, sư Toàn đệ đơn xin xả giới hoàn tục nhưng lại xin được giữ khối tài sản khổng lồ trên. Ông này còn tuyên bố sẽ về sống một cuộc sống phong lưu và phóng túng với tài sản khổng lồ sau 10 năm tu hành.

Sự việc của sư Toàn là một trong nhiều vụ bê bối liên quan đến nhiều chức sắc cao cấp của Giáo hội trong thời gian gần đây. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bị lũng đoạn bởi nhà cầm quyền cộng sản. Rất nhiều sĩ quan an ninh, công an đội lốt nhà sư chủ trì nhiều chùa lớn khắp cả nước, biến chùa thành cơ sở moi tiền của dân. Trong khi đó, nhà cầm quyền lại đàn áp các chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, vốn độc lập khỏi sự kiểm soát của chính quyền. Phá hoại đạo pháp, buôn bán hình ảnh chùa chiền, tăng ni là một trong những nguyên nhân gây ra sự suy thoái đạo đức trầm trọng của xã hội Việt Nam hôm nay.

Quốc Tuấn

Loading...