05/10/2016 | 1

Sư “quốc doanh” chém loạn trong chùa ở Thủ Đức, 1 chết 3 bị thương

Sư “quốc doanh” chém loạn trong chùa ở Thủ Đức, 1 chết 3 bị thương

Các nạn nhân tại bệnh viện sau khi cuộc chém loạn xạ tại chùa. (Ảnh: CAND)

Nạn nhân tử vong là một vị sư nữ hơn 100 tuổi. Giới hữu trách cho rằng đương sự có dấu hiệu tâm thần và có thể đã dùng thuốc kích thích.

Theo báo Trí Thức Trẻ, sự việc bắt đầu lúc 10 giờ sáng, khi nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng. Sư Thiện Huy, tục danh là Ngô Quang Huy, 21 tuổi, cãi nhau với sư phụ là Nguyên Tuệ, 64 tuổi. Thiện Huy chạy vào bếp cầm dao chém sư Nguyên Tuệ. Một đồng môn là sư Thiện Đức can ngăn cũng bị Thiện Huy chém trúng sau đầu ngã gục.

Sư Nguyên Tuệ sau khi bị chém bỏ chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc, thì Thiện Huy chạy theo vung dao đâm chém loạn xạ làm ba nhà sư có mặt tại đó là sư nữ Quang Ngọc, 101 tuổi, sư Nguyên Tuệ, và sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, ngã gục tại chỗ.

Nhiều nhà sư khác và một số Phật tử có mặt trong chùa bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, khống chế Thiện Huy. Sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Quân Đoàn 4 ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cấp cứu. Do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư nữ Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Công an quận Thủ Đức xác nhận người được cho là gây ra vụ việc trên là sư Thiện Huy. Hiện người này đang bị lực lượng chức năng tạm giữ để phục vụ điều tra.

Theo lời sư Thiện Đức, thì Thiện Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay tại chùa Bửu Quang, sau đó về tu học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thiện Huy mới trở về chùa Bửu Quang tối 4 tháng 10, đến sáng 5 tháng 10 thì xảy ra vụ đâm chém.

Tin tức này đã làm Phật tử trong nước rất đau lòng, nhìn cảnh đạo pháp dân tộc ngày càng suy vong dưới sự phá hoại của CSVN.

Huy Lam / SBTN