Sự nghiệp nữ diễn viên gốc việt được phóng lớn trong cuốn phim mang tựa đề ‘Downsizing’

Sự nghiệp nữ diễn viên gốc việt được phóng lớn trong cuốn phim mang tựa đề ‘Downsizing’

Ảnh: Paramount Pictures

Một nữ diễn viên gốc Việt ít người nghe nói đến đang được truyền thông và cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ chú ý, vì đột ngột xuất hiện bên cạnh ngôi sao Matt Damon của Hollywood trong tác phẩm điện ảnh sắp ra mắt trong tháng này mang tên “Downsizing”.

Cuốn phim châm biếm xã hội do Alexander Payne đạo diễn, lấy bối cảnh khoa học đã phát minh ra một kỹ thuật thu nhỏ con người, hứa hẹn giải quyết nhiều vấn đề của nhân loại ngày nay như nạn nhân mãn, các nguồn lực thiên nhiên và xã hội cạn kiệt. Thế giới của những con người được hoặc bị thu nhỏ không phải là không đặt ra những vấn đề, nhất là về nhân phẩm và tâm lý.

Nữ diễn viên Hồng Châu sẽ đóng vai Ngọc Lan Trần, một nhà hoạt động xã hội gốc Việt bị chính phủ Hoa Kỳ thu nhỏ ngoài ý muốn. Trong phim, Hồng Châu dự trù sẽ là một tâm điểm gây cười với cách phát âm cố ý mang giọng Việt nặng và một chiếc chân giả. Tuy nhiên, cô cho biết đã rất nỗ lực để khiến cho nhân vật của mình vượt lên trên mẫu người Á Đông tiêu biểu. Cô nói với báo mạng Gold Derby hồi đầu tháng này rằng, trong phim hài nói chung, nhân vật thường  có những cử chỉ quá lố, nhưng cách duy nhất để cho phim hài có hiệu quả là nó phải như thật và hợp lý theo một cách nào đó.

Hồng Châu ra đời trong trại tị nạn ở Thái Lan năm 1979. Gia đình cô được đi định cư tại Hoa Kỳ sau đó ít lâu. Cô lớn lên tại New Orleans, tiểu bang Louisiana. Cô tốt nghiệp ngành nghiên cứu điện ảnh từ trường Đại Học Boston và được bạn bè khuyến khích đi vào nghề diễn xuất. Hồng Châu đã từng đóng trong một số bộ phim truyền hình như Treme, A to Z, Big Little Lies, và cuốn phim điện ảnh Inherent Vice năm 2014.

Phim Downsizing sẽ ra rạp ngày 22 tháng 12.

Huy Lam / SBTN