31/08/2015 | 0

Sự kiện chính trị Corn Feed được tổ chức ở Corn Feed, Iowa

Sự kiện chính trị Corn Feed được tổ chức ở Corn Feed, Iowa

Des Moines, Iowa. (CBS) – Khoảng 200 người tụ tập tại Simon Estes Amphitheatre tham dự lễ khai mạc sự kiện Iowa Corn Feed, nghe các ứng cử viên tiến bộ địa phương và các chính trị gia từ khắp nơi trên đất nước tới nói chuyện.

Sự kiện được Progress Iowa tổ chức, nhằm giới thiệu các chính trị gia nổi bật như Dân biểu Joaquin Castro và cựu Thượng Nghị sĩ Tom Harkin. Ngoài ra còn có nhiều thương gia kinh doanh ngành kem ở Vermont. Dân biểu Castro kêu gọi mọi người bầu cho nữ ứng cử viên, vì đây là lúc Hoa Kỳ nên có một nữ tổng thống. Hai thương gia Ben Cohen và Jerry Greenfield nổi tiếng với thương hiệu kem Ben and Jerry, tin rằng Thượng Nghị sĩ Bernie Sander đại diện tiểu bang Vermont sẽ được bầu làm tổng thống.

Ông Jerry nói ông Sander là người có uy tín ở tiểu bang Vermont, chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Tom Hucker là ủy viên hội đồng tiểu bang Maryland, xuất hiện trước cử tọa và không tiếc lời ca ngợi cựu Thống đốc tiểu bang Maryland Martin O’Malley, nói rằng ông là một chính khách thành công, ông ký luật tăng lương tối thiểu để giúp hàng ngàn người thoát khỏi cảnh đói nghèo. Cựu Thống đốc Rhode Island Lincoln Chafee cho biết rất tự hào về bản thân, là người chưa từng có điều tiếng gì trong 30 năm phục vụ cộng đồng. Thượng Nghị sĩ Tom Harkin cũng lên sân khấu, nói về kế hoạch cải thiện chăm sóc sức khỏe, giáo dục công lập và chính sách nhập cư. (Mai Đức)