12/12/2016 | 2

Sự kiện cần sa ở California thu hút 30 ngàn người tham dự

Sự kiện cần sa ở California thu hút 30 ngàn người tham dự

Santa Rosa, California. (CBS) – Chưa bao giờ người say mê cần sa có dịp tụ tập đông đảo, như sự kiện Emerald Cup, được tổ chức tại hội chợ Sonoma County Fairgrounds vào hôm qua.

Video cho thấy khoảng 30 ngàn người vây quanh hàng ngàn sạp thông tin, trưng bày sản phẩm và thậm chí có cả cuộc cạnh tranh giữa các nông dân. Jordan Caballero là trưởng ban tổ chức Emerald Cup, cho biết khách hàng đang tìm kiếm hương sắc, mùi vị, hiệu quả, chất lượng, cách trồng cây và tỉa cây cần sa, tìm hiểu cách chăm sóc chúng.

Theo ban tổ chức, chỉ cần một chiến thắng tại Emerald Cup là người đoạt giải quán quân có thể thiết lập công việc kinh doanh rầm rộ, giống như người đoạt giải Oscar hoặc giảm Grammy.

Nhiều người trồng cần sa tại nhà, cho biết thế giới hiện nay đang thay đổi, khái niệm về cần sa không còn giống như trước, và điều họ đánh giá cao là khoảng 30 ngàn người tới tham dự hội chợ.

Cho tới nay tiểu bang California vẫn tranh cãi về cần sa y tế, nhằm giảm bớt cơn đau của người bệnh, mặc dù hầu hết những người sử dụng cần sa đều không có vẻ ốm yếu hoặc đau đớn.

Nhưng khi Dự Luật 64 được thông qua, việc hợp pháp hóa cần sa giải trí cho người lớn mở toang cánh cửa cho việc kinh doanh loại cây này. Tới năm 2018, khi Dự Luật 64 bắt đầu có hiệu lực, ban tổ chức Emerald Cup tin rằng lúc đó cuộc tranh cãi mới chấm dứt.  (Mai Đức)