01/05/2018 | 0

Stormy Daniels kiện tổng thống Trump vì phỉ báng trên tin nhắn

Stormy Daniels kiện tổng thống Trump vì phỉ báng trên tin nhắn

ẢNh: CBS

Washington DC. (CBS) – Diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels, từng tuyên bố có quan hệ tình dục vào năm 2006 với Tổng Thống Donald Trump, đang leo thang cuộc chiến pháp lý bằng cách đệ đơn kiện tổng thống về tội phỉ báng.

Cô Stormy nộp đơn kiện lên một tòa án liên bang ở New York vào hôm qua 30 tháng 4. Trung tâm vấn đề là một tin nhắn của tổng thống Trump. Trong đó, ông Trump bác bỏ chi tiết cô Stormy nói trong năm 2011, có một người đàn ông đe dọa cô, buộc cô phải giữ im lặng về mối quan hệ tình dục với ông Trump. Trong tin nhắn, ông Trump viết rằng đó là sự miêu tả về một người đàn ông không hề tồn tại, một sự lừa đảo, chơi trò tung tin giả cho giới truyền thông.

Đơn kiện nói rằng tin nhắn trên là “sai và phỉ báng”. Ông Trump viết về cô Stormy, và biết rõ tuyên bố sai lệch của ông sẽ được đọc bởi hàng triệu người trên thế giới. Theo cô Stormy, tin nhắn của ông Trump mô tả cô là một người dối trá, thù hận, sân si, ngu ngốc và đáng xấu hổ. Cô đánh giá thiệt hại này khoảng 75,000 Mỹ Kim.

Luật sư Michael Avenatti của cô Stormy nói rằng họ dự định sẽ cho ông Trump một bài học, rằng ông đừng tưởng rằng ông có thể bịa chuyện về người khác, và phổ biến chúng mà không nhận lại hậu quả nghiêm trọng. (Mai Đức)