25/11/2015 | 0

Steven Spielberg và Barbara Streisand được tặng Huân chương Tự Do

Steven Spielberg và Barbara Streisand được tặng Huân chương Tự Do

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do cho một danh sách gồm toàn ngôi sao của nước Mỹ, tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba.

Buổi lễ nhằm vinh danh những thành tựu của họ trong dịch vụ công cộng, giải trí và thể thao. Ca sĩ Barbra Streisand và nhà làm phim Steven Spielberg là hai trong số 17 người Mỹ được vinh danh tại Tòa Bạch Ốc. Nói về đạo diễn Spielberg, Tổng thống Obama nhận xét rằng câu chuyện của ông định hình câu chuyện của nước Mỹ, và giá trị của ông định hình thế giới của người Mỹ. Tổng thống Obama cũng trao tặng huân chương cho sự thành công trong sự nghiệp thi đấu bóng chày của Willie May. Ông nói Willie phục vụ đất nước theo một cách khác. Nhờ có những con người khổng lồ như Willie mà thậm chí bản thân ông cũng nghĩ đến việc ra tranh cử tổng thống.

Tòa Bạch Ốc cho biết Gloria Estefan là ca sĩ người Mỹ gốc Cuba, và chồng cô Emilio Estefan là một nhạc sĩ, cũng được trao huân chương cùng nhà viết kịch Broadway Stephen Sondheim, nhạc trưởng Itzhak Perlman và ca sĩ James Taylor. Bonnie Carroll, Thượng Nghị sĩ Barbara Mikulski, Dân biểu Lee Hamilton, nhà toán học Katherine Johnson và Cựu giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường William Ruckelshaus cũng được trao Huân chương.

Ngoài ra còn có cầu thủ Yogi Berra của New York Yankee, Dân biểu Shirley Chisholm, Billy Frank và nhà hoạt động người Mỹ gốc Nhật Minoru Yasui. (Mai Đức)