01/12/2016 | 0

Steven Mnuchin thay đổi thuế lớn nhất kể từ thời Ronald Reagan

Steven Mnuchin thay đổi thuế lớn nhất kể từ thời Ronald Reagan

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Bộ trưởng Tài chính tương lai Steven Mnuchin cho biết người Mỹ sẽ nhìn thấy thay đổi thuế lớn nhất kể từ thời tổng thống Ronald Reagan.

Ông Mnuchin đưa ra ý kiến trên tại buổi phỏng vấn với CNBC vào hôm qua. Ông cho biết kế hoạch của ông là giảm thuế cho tầng lớp trung lưu nhưng không giảm thuế cho giới giàu có. Vì giảm thuế cho người giàu sẽ làm giảm thu cho ngân sách liên bang, khiến thâm hụt của Hoa Kỳ càng khó giải quyết. Ông Mnuchin cho biết khấu trừ thuế cho việc đóng góp từ thiện vẫn được cho phép, nhưng sẽ có giới hạn về thanh toán lãi suất thế chấp mua nhà, mặc dù một số khấu trừ sẽ tiếp tục. Kế hoạch thay đổi cũng bao gồm cắt giảm thuế suất kinh doanh hàng đầu, từ 35% xuống còn 15%, đồng thời nỗ lực khuyến khích các công ty hồi hương, mang về nước khoảng 1 ngàn tỷ Mỹ kim mà họ đưa ra ngoại quốc để tránh thuế.

Ông Trump còn đề nghị rằng giảm thuế chỉ còn 10% cho tất cả công ty đưa việc sản xuất trở về lại Hoa Kỳ. Ông Mnuchin dự đoán những thay đổi này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của Hoa Kỳ. Theo ông, Hoa Kỳ có thể duy trì mức độ GDP từ 3% tới 4%, đó là điều tuyệt đối quan trọng cho đất nước. Để đạt được điều đó, ưu tiên số một của ông là cải cách thuế và đó sẽ là sự thay đổi lớn nhất. (Mai Đức)