28/01/2018 | 14

Steve Wynn từ chức Chủ Tịch Tài Chính Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa sau cáo buộc quấy rối tình dục

Steve Wynn từ chức Chủ Tịch Tài Chính Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa sau cáo buộc quấy rối tình dục

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Một ngày sau khi tạp chí Wall Street đưa tin ông Steve Wynn thường xuyên quấy rối tình dục nhân viên của mình, ông trùm sòng bài Las Vegas từ chức chủ tịch tài chính của Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Hòa, gọi tắt là RNC.

Chủ tịch RNC, Ronna Romney McDaniel cho biết trong thông cáo rằng ông chấp nhận đơn từ chức của ông Steve Wynn. Nhà tỷ phú bác bỏ cáo buộc, gọi nó là vô lý. Ông Wynn nói cáo buộc bắt nguồn từ vợ cũ để kiếm lợi trong vụ ly hôn của họ. Cho tới tối Thứ Sáu 26/01, các cộng sự của ông Wynn vẫn khẳng định ông sẽ chống lại các cáo buộc và tiếp tục ở lại RNC. Thay vào đó, ông trở thành người đàn ông có quyền lực mới nhất phải trả giá cho các cáo buộc sai trái tình dục tại Hoa Kỳ.

Ông Wynn, 76 tuổi, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Wynn Resort Ltd, ông là nhân vật nổi bật trong ngành khách sạn sòng bài, và từng là đối thủ của Tổng Thống Trump. Sau khi cố gắng giữ phi đảng phái, ông tuyên bố ủng hộ ông Trump trong chiến dịch vận động năm 2016. Ông quyên góp tiền cho một số tổ chức của đảng Cộng Hòa, trong đó có RNC. Ông được bổ nhiệm làm chủ tịch tài chính của ủy ban sau khi ông Trump trở thành tổng thống.

Tạp chí Wall Street cho biết nhân viên cũ và hiện nay của công ty mà họ phỏng vấn cáo buộc ông Wynn tạo ra môi trường làm việc thù địch đối với phụ nữ, và thường xuyên ép buộc nhân viên thực hiện hành vi tình dục. (Nguyên Trân)