06/06/2015 | 2

Steve Martin nhận giải trọn sự nghiệp

Steve Martin nhận giải trọn sự nghiệp

Los Angeles, California. (Reuters) — Tài tử Steve Martin được các bạn đồng nghiệp dàn chào hôm Thứ Năm ngày 4 tháng 6 khi Viện Điện Ảnh Mỹ trao tặng ông Giải Thưởng Thành Tựu Trọn Đời trong lễ trao giải lần thứ 43 của Viện.

Các ngôi sao trong kỹ nghệ điện ảnh và đồng nghiệp trong lãnh vực hài kịch đã bước lên thảm đỏ ở Hollywood để vinh danh diễn viên, nhà biên kịch, kịch tác gia, nhà sản xuất, nhạc sĩ banjo và tác giả có sách bán chạy. Steve Martin chào đời tại Waco, Texas và lớn lên tại miền Nam California. Ông khởi nghiệp làm một nhà ảo thuật tại Disneyland, vươn lên trong ngành hài kịch và trở thành một soạn giả của chương trình The Smothers Brothers Comedy Hour năm 1969. Ông đã giành một giải Emmy cho chương trình này. Martin nổi tiếng vào cuối thập niên 70 với những buổi trình diễn hài thu hút khán giả đến chật rạp y như một ngôi sao nhạc rock. Sau đó ông bước vào làng điện ảnh, đóng vai chính trong nhưng cuốn phim như The Jerk, Father of the Bride, Roxanne và các cuốn phim Father of the Bride làm lại.

Ông được tặng một giải Oscar danh dự cho các thành tựu trong lãnh vực giải trí vào năm 2013. Ông cũng điều khiển chương trình trao giải Oscar ba lần. Nhờ xuất hiện thường xuyên trong chương trình hài kịch về đêm The Tonight Show Starring Johnny Carson trên đài NBC, ông trở thành một trong những diễn viên đầu tiên của chương trình Saturday Night Live ăn khách vào năm 1975. Ông cũng là một nhạc sĩ dương cầm và banjo xuất sắc, khi thắng 5 giải Grammy cho các thể loại hài kịch và bluegrass.

Chương trình Giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời dành cho Steve Martin sẽ được phát sóng trong một chương trình đặc biệt vào ngày Thứ Bảy 13 tháng 6 trên đài truyền hình TBS. (Huy Lam)