26/12/2016 | 1

Stephen Colbert khuyên ông Trump nên đọc lại Hiến Pháp

Stephen Colbert khuyên ông Trump nên đọc lại Hiến Pháp

Washington DC. (CBS) – Trong chương trình Face the Nation của CBS News phát sóng hôm qua 25 tháng 12, danh hài Stephen Colbert – là chủ chương trình Late Show – đề nghị tặng ông Trump một số lời khuyên sau khi ông vào Tòa Bạch Ốc.

Danh hài cho biết trong đêm bầu cử, ông bận làm một show rất đặc biệt nên nhóm của ông không chuẩn bị kịp cho chiến thắng của ông Trump. Nhưng ngay sau khi được thông báo về kết quả, ông biết họ phải dẹp hết mọi kế hoạch để làm một chương trình về ông Trump. Rất tiếc là lúc đó họ không thể làm được gì vì họ không chuẩn bị cho điều đó. Khi được yêu cầu nhận xét về ông Trump, danh hài nói rằng điều thú vị nơi thương gia tỷ phú này là ông luôn nói một đằng, làm một nẻo. Đó là yếu tố quan trọng nhất để người ta có thể nghĩ ra những câu chuyện đùa vô tận về ông Trump.

Không ai có thể đoán ông Trump định nói gì và định làm gì. Vì thế danh hài mạo muội tặng ông vài lời khuyên trước khi tuyên thệ nhậm chức. Một là ông Trump nên đọc lại Hiến Pháp vì ông không chắc ông Trump thuộc kỹ Hiến Pháp. Sau đó, ông Trump nên đọc cuốn Quả Banh Dừng Ở Đây để nhận ra rằng ông phải nhận lãnh trách nhiệm ngay từ lúc này. Ông Trump nổi tiếng là đổ trách nhiệm cho người khác, nhưng từ khi đắc cử tổng thống, ông Trump phải biết nhận quả banh chứ không đẩy sang người bên cạnh. (Mai Đức)