Stephanie Nguyễn – Ứng cử viên tiềm năng cho chức dân biểu tiểu bang California

Stephanie Nguyễn – Ứng cử viên tiềm năng cho chức dân biểu tiểu bang California

Vốn là một cư dân trong cộng đồng Sacramento và Elk Grove, bà Stephanie Nguyễn cống hiến cả cuộc đời mình để làm việc và phục vụ cộng đồng nơi đây.

Sinh ra trong gia đình tỵ nạn Việt Nam và vượt biên bằng thuyền, bà lớn lên ở khu vực Little Saigon thuộc quận Sacramento và theo học tại các trường ở Sacramento trước khi tốt nghiệp đại học Sacramento State University. Những khó khăn mà cha mẹ bà phải chịu đựng và trải nghiệm lớn lên trong một gia đình có thu nhập thấp đã hung đúc niềm khao khát trong bà, mong muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Trong 15 năm qua, bà Stephanie Nguyễn đã làm Giám đốc Điều hành của Asian Resources Inc. (ARI) để bảo đảm rằng tất cả các cộng đồng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, người di dân, người tị nạn, người không giỏi tiếng Anh, hay những người trước đây từng bị giam giữ và không có giấy tờ tùy thân… có thể tiếp cận các hỗ trợ và dịch vụ để giúp họ tiến gần hơn đến khả năng tự cung tự cấp.

Khi đại dịch toàn cầu đang diễn ra, bà đã vận động để những cộng đồng vốn yếu thế và dễ bị tổn thương nhất có thể đến xét nghiệm và chích ngừa ở những nơi đáng tin cậy. Bà cũng dẫn đầu các nỗ lực phân phối hàng triệu mỹ kim cho các cá nhân và gia đình chịu đựng khó khăn do đại dịch.

Bà quyết định ra tranh cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang để phục vụ cộng đồng Sacramento và Elk Grove và để tiếp tục công việc của mình trong việc thúc đẩy các cơ hội kinh tế và các chính sách sẽ cải thiện cuộc sống của tất cả những người sống trong khu vực 10.

Bà Stephanie Nguyễn là một thành viên đảng Dân chủ. Bà và chồng, một sĩ quan cảnh sát Elk Grove, đã sống ở Elk Grove hơn 18 năm. Họ có hai con gái, 6 tuổi và 11 tuổi