04/01/2022 | 48

Starbucks yêu cầu nhân viên chích ngừa trước ngày 9 tháng 2, hoặc phải xét nghiệm hàng tuần

Starbucks yêu cầu nhân viên chích ngừa trước ngày 9 tháng 2, hoặc phải xét nghiệm hàng tuần

Starbucks vào thứ Hai, ngày 3 tháng Giêng, yêu cầu nhân viên chích ngừa đầy đủ trước ngày 9 tháng 2, hoặc phải xét nghiệm COVID hàng tuần.

Theo đài KTLA dẫn lời phía giám đốc Starbucks cho biết yêu cầu trên là nhằm đáp ứng quy định chích ngừa hoặc xét nghiệm bắt buộc do Cơ quan Quản trị An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) đưa ra hồi tháng 11. Bên cạnh đó, Starbucks cũng yêu cầu 228,000 nhân viên đang làm việc tại Hoa Kỳ thông báo tình trạng chích ngừa của họ trước ngày 10 tháng 1.

Công ty cũng nêu ra định nghĩa về chích ngừa đầy đủ, đó là hai mũi vaccine Pfizer hoặc Moderna, hoặc một mũi vaccine Johnson & Johnson. Nếu nhân viên của Starbucks chọn xét nghiệm hàng tuần, họ phải tự trả chi phí xét nghiệm và đến xét nghiệm tại một hiệu thuốc, phòng khám hoặc một địa điểm xét nghiệm đúng tiêu chuẩn chứ không được xét nghiệm tại nhà.

Nhân viên có thể được miễn trừ chích ngừa vì lý do tôn giáo hoặc y tế, nhưng nếu họ muốn đến cửa hàng làm việc, nhân viên buộc phải xét nghiệm hàng tuần.

Theo công ty, những nhân viên có kết quả dương tính có thể sử dụng thời gian nghỉ có lương để tự cách ly. Starbucks cho hay nhân viên có hai lần được hưởng lương trong lúc cách ly, mỗi lần kéo dài 5 ngày.