09/07/2018 | 0

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa vào năm 2020

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa vào năm 2020

Tin Tổng Hợp — Theo tin CBS News, Starbucks sẽ loại bỏ ống hút bằng nhựa tại tất cả các cửa tiệm của họ trong vòng hai năm, khẳng định rằng sản phẩm nhựa là sự đe dọa về môi trường đối với đại dương.

Starbucks trở thành một công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất nước thực hiện điều nàykhi các chiến dịch kêu gọi cắt giảm chất thải bằng nhựa trên toàn cầu ngày càng lớn hơn. Trong đó, ống hút bằng nhựa trở thành một trong những mục tiêu lớn nhất của chiến dịch.

Rất nhiều video ghi lại cảnh sinh vật biển gặp nạn vì sản phẩm nhựa, đặc biệt là ống hút nhựa, được các nhà vận động chiến dịch đưa lên các trang mạng xã hội, thúc giục một số công ty và thành phố tìm ra các dự án khác thân thiện hơn với môi trường địa phương.

Một tuần sau khi thành phố Seattle chính thức cấm sử dụng ống hút và đồ dùng bằng nhựa, Starbucks cho biết vào năm 2020, họ sẽ sử dụng ống hút làm từ vật liệu có thể được phân hủy sinh học như giấy, và nắp đậy ly cũng được thiết kế đặc biệt để bảo vệ môi trường.

Hiện nay công ty cung cấp một loại ống hút thay thế cho khách hàng ở Seattle. Những thành phố lớn khác như Fort Meyers,  cũng đã ban hành lệnh cấm ống hút nhựa. Thành phố New York và thành phố San Francisco cũng đang xem xét những đề nghị tương tự. Không chỉ Starbucks mà các cổ đông của McDonald cũng bỏ phiếu đề nghị về ống hút bằng nhựa. Sang năm, McDonald hoàn toàn chuyển sang ống hút bằng giấy ở Anh và Ái Nhĩ Lan.

Mai Đức/SBTN