07/07/2019 | 21

Starbucks công khai xin lỗi vì đuổi 6 cảnh sát khỏi một cửa hàng ở Arizona

Starbucks công khai xin lỗi vì đuổi 6 cảnh sát khỏi một cửa hàng ở Arizona

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Sáu (ngày 5 tháng 7), chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks đưa ra lời xin lỗi công khai đối với những sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát thành phố Tempe ở tiểu bang Arizona.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào Thứ Sáu, Hiệp hội Cảnh Sát thành phố Tempe (TOA) đã thuật lại sự việc, cho biết 6 sĩ quan cảnh sát đã đến một cửa hàng Starbucks để uống cà phê vào Ngày Độc Lập Hoa Kỳ. Nhưng một nhân viên của cửa hàng yêu cầu họ rời khỏi hoặc tránh khỏi tầm mắt của các khách hàng khác, vì “cảm giác không an toàn” trước sự hiện diện của các sĩ quan. Tuyên bố của TOA cho biết cách đối xử như trên đối với cảnh sát là một điều đáng lo ngại. Mặc dù nhân viên cửa hàng đã rất lịch sự, nhưng việc yêu cầu các sĩ quan rời đi là một sự công kích đối với họ.

Vài giờ trước khi đưa ra tuyên bố, TOA đã công bố một tấm áp phích được chỉnh sửa từ tấm biểu ngữ của Starbucks, với hình ảnh một bàn tay đổ cà phê của cửa hàng đi cùng dòng chữ “Dump Starbucks” (tạm dịch: tẩy chay Starbucks). Tấm biểu ngữ trên đã tạo ra trào lưu hashtag #DumpStarbucks trên mạng truyền thông xã hội.

Bà Rossann Williams, phó chủ tịch điều hành Starbucks, đưa ra một tuyên bố vào tối Thứ Bảy (ngày 6 tháng 7), cho biết công ty đã gặp giám đốc của Sở cảnh sát. Theo tuyên bố của bà Williams, lẽ ra khi các sĩ quan đến cửa hàng và khách hàng lo ngại về sự hiện diện của họ, nhân viên của Starbucks phải chào đón và đối xử với các sĩ quan với sự kính trọng. Nhưng theo bà Williams, hành động của các nhân viên là thiếu tôn trọng và “hoàn toàn không chấp nhận được.”

Bà Williams cho biết công ty “rất biết ơn” Sở Cảnh Sát Tempe cũng như các sĩ quan cảnh sát đang phục vụ cộng đồng. (Mộc Miên)

TAGS: starbucks