07/12/2016 | 0

Starbucks có kế hoạch mở 12 ngàn tiệm mới trong 5 năm tới

Starbucks có kế hoạch mở 12 ngàn tiệm mới trong 5 năm tới

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Theo nguồn tin của CBS News, Starbuckskế hoạch phát triển đầy tham vọng, là sẽ khai trương thêm 12 ngàn tiệm mới trong thời gian 5 năm.

Với sự bổ sung của hàng chục ngàn tiệm mới này, tổng doanh số của Starbucks có thể tăng lên gần 50%, giúp công ty kinh doanh cà phê có thể đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 10% một năm. Không chỉ vậy, tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ít nhất là 15% mỗi năm.

Kế hoạch trên được Starbucks đưa ra trước các nhà đầu tư New York vào sáng nay, một tuần sau khi tổng giám đốc Howard Schultz tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 4.

Sau tuyên bố của ông Howard, cổ phiếu của Starbucks giảm mất 2%, nhưng từ sáng nay, nhờ kế hoạch mở rộng hàng chục ngàn tiệm mới nên cổ phiếu của Starbucks có lên lại chút ít.

Hiện diện trong buổi họp với các nhà đầu tư New York, ông Howard một lần nữa nhấn mạnh rằng ông không rời Starbucks, mà chỉ là muốn dành nhiều thời gian hơn để phát triển chuỗi cửa tiệm cao cấp của họ là Starbucks Reserve Roasteries.

Nhân vật thay thế ông Howard là Kevin Johnson, giám đốc kinh doanh của chuỗi cửa tiệm cà phê nổi tiếng này. Trước đó, ông Johnson là giám đốc kỹ thuật của Juniper Networks và Microsoft. Ông về làm việc cho Starbucks hơn 7 năm nay.

Theo dự đoán của ông Howard, trong vài năm tới, chuỗi cửa tiệm Starbucks ở Hoa Lục sẽ hoạt động lớn mạnh hơn chuỗi cửa tiệm Starbucks ở Hoa Kỳ. (Mai Đức)