05/05/2016 | 1

Starbucks chặn người vô gia cư sử dụng phòng vệ sinh

Starbucks chặn người vô gia cư sử dụng phòng vệ sinh

Los Angeles, California. (CBS) – Starbucks trở thành địa điểm đắt giá đối với người vô gia cư để thay thế các thư viện đã rút ngắn thời gian hoạt động.

Hệ thống cửa hàng giải khát khổng lồ này đang phải đối phó với những vấn đề nan giải tại thành phố Los Angeles, nơi dân số vô gia cư lên tới 44 ngàn người. Người vô gia cư quay sang túm tụm tại Starbucks để sử dụng phòng tắm, charge các vật dụng điện tử, sử dụng Wi-Fi vừa tiện lợi, vừa đỡ phải tốn tiền, và cũng là nơi lăn ra ngủ ngon lành. Ba cửa hàng Starbucks tại nhiều vùng thuộc thành phố Los Angeles bắt đầu đối phó với dân số đông đảo người vô gia cư bằng cách đóng cửa phòng vệ sinh trong nhiều tháng qua, khiến khách hàng cũng như người không phải là khách hàng của Starbucks không thể nào sử dụng được.

Công ty thức uống giải khát nại việc đóng cửa này vì lý do an toàn. Tuy nhiên, các nhân viên của Starbucks nói rằng, việc đối phó với sự nương tựa của người vô gia cư đang là nỗ lực của cả hệ thống. Hồi năm 2007, một phụ nữ bị đẩy ra khỏi cửa hàng vì người quản trị nghĩ rằng bà là một người vô gia cư. Nhiều cửa hàng Starbucks, đặc biệt tại các thành phố đông dân, chỉ mở cửa phòng vệ sinh cho khách hàng có trả tiền.

Starbucks dẫn đầu trong phong trào đưa Wi-Fi vào hệ thống nhà hàng và tiệm cà phê giải khát từ năm 2002 cho đến nay. Cho đến nay, có vẻ như sức lôi cuốn này vẫn còn nguyên giá trị. (Song Châu)