03/06/2018 | 0

Starbuck tạm đóng 8,000 cửa tiệm để huấn luyện chống kỳ thị chủng tộc

Starbuck tạm đóng 8,000 cửa tiệm để huấn luyện chống kỳ thị chủng tộc

Ảnh: Reuters

New York City – Một số nhân viên Starbucks cho biết, họ cảm thấy đợt huấn luyện tuần này của hãng về vấn đề kỳ thị chủng tộc là khá mới mẻ. Tuy nhiên, một số người khác lại nói rằng họ cảm thấy không thoải mái, và không biết làm sao để áp dụng các bài học mới vào công việc thường ngày. Các hồi đáp tương phản này cho thấy hãng cà-phê Starbucks sẽ vẫn còn nhiều khó khăn trong việc quản lý nhân viên.

Vào trưa Thứ Ba 29 tháng 5, Starbucks đã đóng cửa 8,000 cửa tiệm thuộc sở hữu công ty, và cho các nhân viên xem các video và thảo luận về vấn đề kỳ thị chủng tộc. Qua các video ghi hình sẵn, các giám đốc Starbucks và các chuyên gia nói chuyện về bản chất của sự kỳ thị, và nhắc lại tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường thoải mái cho mọi khách hàng tại cửa tiệm. Các nhân viên cũng được nghe nhiều đoạn ghi âm, trong đó, chính các nhân viên khác nhau của Starbucks kể lại các tình huống họ gặp phải với khách hàng, trong đó, sự kỳ thị của họ xuất hiện rõ ràng. Sau khi nghe đoạn ghi âm, các nhân viên sẽ thảo luận với nhau về cách họ sẽ phản ứng trong tình huống đó.

Một người quản lý của Starbucks cho biết, cuộc huấn luyện quá tập trung vào vấn đề giữa người da trắng và người da đen. Điều này khiến một số nhân viên là người châu Á hoặc người thuộc cộng đồng LGBT, cảm thấy họ không được quan tâm. Dù vậy, người này cho rằng đây là đợt huấn luyện năng động và đa dạng nhất mà ông từng nhận được, trong suốt 15 năm làm quản lý cửa hàng bán lẻ. (Mộc Miên)

TAGS: starbuck