05/06/2015 | 2

Southwest đại hạ giá làm trang mạng sập

Southwest đại hạ giá làm trang mạng sập

Oakland, California. (CBS) — Một cuộc chiến tranh về giá vé máy bay đã khiến cho nhiều du khách vui mừng vì mua được vé với giá hời.

Nhưng đó là nếu họ có thể mua được, bởi vì những đợt đại hạ giá đang tạo ra nhiều vấn đề. Bà Alexandra Tyler thường bay giữa Oakland và Maryland với giá vé 6-700 Mỹ kim. Nếu bà mua vé của hãng Southwest hồi gần đây thì chỉ phải trả khoảng một nửa số tiền đó. Nhưng ngay cả nếu bà muốn đi một chuyến bay giá rẻ về Maryland, bà cũng khó lòng mua được vé. Trang mạng của Southwest Airlines bị sập sau khi đợt đại hạ giá mùa thu dài 3 ngày của họ thu hút quá nhiều khách hàng. Trang mạng này bị quá tải và không thể hoạt động được nữa. Bà Tyler cho biết trang mạng trục trặc suốt ngày, và ngay cả các đường dây điện thoại gọi vào hãng Southwest cũng tắc nghẽn suốt ngày.

Được biết hãng Southwest đã gia tăng khả năng của trang mạng nhưng vẫn không phục hồi được hoạt động của trang này. Do đó, hãng hàng không quyết định kéo dài đợt đại hạ giá cho đến Thứ Sáu này. Tuy nhiên, những hành khách trung thành của Southwest như bà Donna Dediemar vẫn lo ngại về khó khăn khi lên máy bay, bởi vì nếu không báo danh qua mạng được thì hành khách sẽ mất rất nhiều thời gian để lên máy bay. Các hành khách bay thường xuyên với Southwest đều biết rõ điều này. Bà Donna nói rằng, Southwest đề nghị hành khách gọi vào số 1-800 của hãng để báo danh, nhưng đường dây này cũng bận. (Huy Lam)