23/04/2018 | 0

Southwest Airline hủy 40 chuyến bay để kiểm tra động cơ máy bay

Southwest Airline hủy 40 chuyến bay để kiểm tra động cơ máy bay

Fort Worth, Texas. (Reuters) – Southwest Airlines cho biết họ hủy 40 chuyến bay trong ngày hôm qua 22/04, để kiểm tra động cơ máy bay sau tai nạn chết người ở Pennsylvania vào tuần trước.

Hãng cho biết việc hủy bỏ là kết quả của thông báo trong ngày 17 tháng 4 vừa qua về việc bắt đầu kiểm tra động cơ máy bay CFM56-7B trong vòng 30 ngày.

CFM56-7B là sản phẩm của công ty CFM International, là động cơ có liên quan tới tai nạn tuần trước. Trong thông báo vào ngày đó, Southwest Airlines cho biết hoạt động kiểm tra sẽ gây ra một số tác động đến các chuyến bay theo kế hoạch, nhưng không cho biết họ sẽ kiểm tra bao nhiêu động cơ.

Thứ Sáu tuần trước, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA và cơ quan quản lý hàng không Châu Âu yêu cầu kiểm tra khẩn cấp gần 700 động cơ máy bay trong vòng 20 ngày, đối với loại động cơ tương tự như động cơ CFM56-7B, sau vụ tai nạn chết người của Southwest Airlines.

Kết quả điều tra của FAA cho thấy động cơ máy bay nổ tung trên không là do một cánh quạt bị gãy. Vụ nổ khiến một khung cửa sổ trên phi cơ bị vỡ nát, giết chết một hành khách. Đây là lần đầu tiên có người chết trên phi cơ trong lịch sử của hãng hàng không này. Tang lễ của Jennifer Riordan, được cử hành tại thành phố quê nhà Albuquerque, New Mexico, vào hôm Chủ Nhật 22 tháng 4. (Mai Đức)