08/10/2019 | 0

SCE dự định cắt điện của 12,000 khách hàng vì nguy cơ gió nóng gây cháy rừng

SCE dự định cắt điện của 12,000 khách hàng vì nguy cơ gió nóng gây cháy rừng

Ảnh: Clean Power Exchange

Tin từ Nam California – Vào hôm thứ Hai (07 tháng 109), trang chủ công ty Southern California Edison thông báo có thể họ sẽ cắt điện khoảng 12,000 khách hàng ở các quận San Bernardino, Riverside, Kern, Inyo và Mono khi dự báo thời tiết khuyến cáo nguy cơ cháy rừng có thể diễn ra vào cuối tuần.

Dự báo thời tiết cho biết miền nam California sẽ đón gió nóng Santa Ana trong tuần này và có thể gây cháy rừng nghiêm trọng. Cơ quan Khí tượng Quốc gia cho biết gió nóng Santa Ana sẽ kéo dài từ thứ Năm (10 tháng 10) đến thứ Sáu (11 tháng 10), khiến khu vực trở nên khô và nóng. Gió Đông Bắc dự kiến sẽ ở mức trung bình đến mạnh cục bộ trên khắp các quận Ventura và Los Angeles nhưng yếu hơn ở các quận Santa Barbara và San Luis Obispo. Trên toàn khu vực dự kiến sẽ đón gió Santa Ana ở mức vừa phải vào thứ Năm, suy yếu vào thứ Sáu và cục bộ vào thứ Bảy (12 tháng 10). Gió sẽ khiến độ ẩm giảm mạnh ở các khu vực nội địa vào cuối tuần, tạo điều kiện cho bất cứ đám cháy nào cũng sẽ nhanh chóng lan rộng. Đáng chú ý là dự báo cho biết gió mát sẽ thổi vào đất liền vào Chủ nhật (13 tháng 10).

Pacific Gas & Company khuyến cáo rằng họ có thể cắt điện gần 30 quận ở Bắc và Trung California, một quyết định chưa từng có tiền lệ.

Tường Thắng