20/02/2016 | 0

South Carolina: ỨCV Marco Rubio có nhiều lợi thế

South Carolina: ỨCV Marco Rubio có nhiều lợi thế

Hilton Head, South Carolin. (Reuters) – Khi chỉ còn vài giờ trước cuộc bầu cử sơ bộ South Carolin, ứng cử viên Marco Rubio bước lên sân khấu cùng Thống đốc Nikki Haley và Thượng Nghị sĩ Liên bang Tim Scott.

Trước mặt hàng trăm người ủng hộ vỗ tay reo hò, ông Rubio cam kết sẽ đoàn kết đảng Cộng hòa và giúp đỡ tất cả người Mỹ. Thượng Nghị sĩ Florida cho biết nếu được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, ông sẽ là một tổng thống cho tất cả người Mỹ. Điều này không có nghĩa là tất cả sẽ đồng ý với ông, hoặc tất cả sẽ bỏ phiếu cho ông, hoặc tất cả sẽ ủng hộ ông. Mà điều này có nghĩa là nếu ông trở thành tổng thống, ông sẽ tìm kiếm và cung cấp những lợi ích tốt nhất cho tất cả người Mỹ, bao gồm những người không bỏ phiếu bầu ông, những người nói xấu ông trên Twitter và Facebook. Nếu ông là tổng thống, tất cả người Mỹ không chừa một ai, sẽ được giảm thuế.

Hiện nay Thượng Nghị sĩ Rubio và cựu Thống đốc Jeb Bush đang mắc kẹt với nhau trong cuộc đua giành hạng ba ở South Carolina. Ông không muốn bất cứ điều gì không may xảy ra ở South Carolina có thể dập tắt niềm hy vọng bước vào Tòa Bạch Ốc. Một khảo sát mới được NBC News và Wall Street Journal và Marist công bố vào chiều thứ Sáu, cho thấy Donald Trump dẫn đầu với 28%, Ted Crud hạng nhì với 23%, Marco Rubio 15% và Jeb Bush 13%.(Mai Đức)