13/02/2016 | 0

South Carolina: ỨCV Cộng Hoà vận động ráo riết

South Carolina: ỨCV Cộng Hoà vận động ráo riết

Anderson, South Carolina. (Reuters) – Các ứng cử viên Cộng Hòa tỏa đi khắp South Carolina hôm thứ Sáu, hy vọng giành được cử tri trước cuộc bầu cử sơ bộ 20 tháng 2.

Tỷ phú Donald Trump đang dẫn đầu với hai con số trong các cuộc thăm dò, tuy nhiên các đối thủ của ông Trump quyết tâm giành lại cử tri càng nhiều càng tốt. Cựu Thống đốc Florida Jeb Bush thu hút đông đảo khán giả tại cuộc vận động đầu tiên, sau khi xếp hạng tư tại bầu cử sơ bộ New Hampshire ngày 9 tháng 2. Ông Bush chỉ trích ông Trump rằng nhà tỷ phú có thói quen dìm người khác xuống để nâng cao bản thân. Ông Trump nghĩ đó là dấu hiệu của sức mạnh, nhưng những người trong khán phòng này biết rõ đó là dấu hiệu của bất an và yếu đuối.

Thống đốc Ohio John Kasich xếp hạng nhì ở New Hampshire, hy vọng tiếp tục đạt được kết quả tương tự ở South Carolina. Ông nói với các thành viên của Bộ Thương mại rằng ông phát hành một video quảng cáo trên truyền hình, nhưng vẫn thích trực tiếp gặp gỡ cử tri hơn. Ông muốn người ủng hộ nhìn thấy, lắng nghe, sờ ngửi ông nếu họ thích, và nói với ông những gì họ nghĩ.

Sau South Carolina là Nevada. Và rồi các tiểu bang miền Nam Hoa Kỳ đồng loạt tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 1 tháng 3. Các ứng cử viên Cộng Hòa sẽ gặp nhau một lần nữa trong cuộc tranh luận do CBS News tổ chức vào tối 13 tháng 2. (Mai Đức)