13/04/2016 | 0

South Carolina & Tennessee cân nhắc dự luật về người chuyển giới & nhà vệ sinh công cộng

South Carolina & Tennessee cân nhắc dự luật về người chuyển giới & nhà vệ sinh công cộng

Nashville, Tennessee. (Reuters) – Sau North Carolina và Mississippi, hiện nay các nhà lập pháp của Tennessee và South Carolina cân nhắc về dự luật tương tự. Đó là cấm người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh công cộng không phù hợp giới tính lúc chào đời.

Trước đó, North Carolina và Mississippi bị các nhà hoạt động về quyền người chuyển giới chỉ trích. Họ cảnh báo nếu chính quyền tiểu bang tiếp tục duy trì luật cấm này, các công ty thương mại, thể thao và giải trí sẽ đóng cửa và chấm dứt hoạt động.

Hôm thứ Ba, Deutsche Bank thông báo tạm ngưng kế hoạch nhận 250 người vào làm việc tại trung tâm phát triển phần mềm ở Cary. PayPal Holdings hủy bỏ kế hoạch mở trung tâm hoạt động toàn cầu ở Charlotte. Ngôi sao nhạc rock Bruce Springsteen hủy bỏ buổi hòa nhạc ở North Carolina.

Bên ngoài tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Tennessee hôm thứ Tư, Giám đốc Điều hành Nghiệp đoàn Dân quyền Tự do Hedy Weinberg nói dường như mọi người không hiểu các vấn đề của người chuyển giới. Họ có những rắc rối riêng, giờ đây lại đối mặt với nỗi sợ hãi phân biệt đối xử.

Tuy nhiên đối với người ủng hộ, họ cho rằng dự luật SB1203 bảo vệ sự an toàn cần thiết nơi công cộng. Không thể cho phép bất cứ ai tự nhận là người chuyển giới đi vào phòng tắm của phụ nữ và ngược lại. (Mai Đức)