17/02/2016 | 0

South Carolina: Donald Trump tấn công đối thủ Dân Chủ lẫn Cộng Hoà

South Carolina: Donald Trump tấn công đối thủ Dân Chủ lẫn Cộng Hoà

North Augusta, South Carolina. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tấn công các đối thủ đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Hòa, tại một sự kiện chính trị ở North Augusta hôm thứ Ba.

Cuộc vận động bị gián đoạn một hoặc hai lần, và nhân viên bảo vệ lập tức đưa người phản đối ra khỏi khán phòng. Khi chỉ còn 3 ngày nữa là tới cuộc bầu cử sơ bộ South Carolina, ông trùm địa ốc Trump nói rằng kết quả các cuộc khảo sát cho thấy ông đánh bại đối thủ Dân chủ Hillary Clinton, bất chấp một số đối thủ Cộng Hòa nói ngược lại. Thượng Nghị sĩ Ted Cruz nghĩ rằng ông Trump sẽ không chiến thắng. Theo ông, thời gian gần đây, ông Cruz chứng tỏ bản thân là một người gay gắt và khó chịu. Ông Cruz chỉ thắng ở Iowa, nhưng sẽ thua ở tất cả các tiểu bang khác.

Nhà tỷ phú cũng chê bai cựu thống đốc Jeb Bush, nhận xét em trai của cựu tổng thống thật đáng thương. Ông Trump cũng thách thức ông Bush tìm cách đánh bại ông dù chỉ một lần. Cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Cộng Hòa được tổ chức ở South Carolina ngày thứ Bảy 20 tháng 2. Khảo sát cho thấy ông Trump dẫn đầu danh sách, tiếp theo là Thượng Nghị sĩ Cruz, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và xếp hạng tư là cựu thống đốc Florida Jeb Bush. Cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Dân Chủ cũng được tổ chức ở South Carolina ngày thứ Bảy 27 tháng 2. (Mai Đức)