20/12/2014 | 0

Sony Pictures phạm sai lầm khi hủy bỏ phim The Interview

Sony Pictures phạm sai lầm khi hủy bỏ phim The Interview

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama quở trách một hành động vội vã của Sony Pictures, nhận xét Sony đã phạm sai lầm khi rút phim hài The Interview ra khỏi lịch chiếu phim, sau khi bị hacker được cho là của Bắc Hàn tấn công vào mạng nội bộ.

Tại buổi họp báo cuối năm, khi được hỏi về quyết định của Sony Pictures, ông Obama trả lời theo ông nghĩ, họ đã phạm một sai lầm. Quyết định của Sony gởi đi một tín hiệu xấu về sự tự kiểm duyệt trong ngành công nghiệp giải trí. Mọi người không thể sống trong một xã hội mà một kẻ độc tài ở một nơi nào đó có thể bắt đầu áp đặt sự kiểm duyệt ngay tại Hoa Kỳ. Nếu kẻ đó có thể đe dọa mọi người về việc phát hành một cuốn phim hài, và thấy hành động đe dọa có hiệu quả, chúng sẽ tiếp tục đe dọa trước những tài liệu hoặc những bài báo mà chúng không thích.

Tổng thống đưa ra nhận xét trên sau khi Cơ quan Điều tra Liên bang FBI xác định Bắc Hàn đứng đằng sau vụ tấn công mạng về cuốn phim hài, có nội dung âm mưu ám sát hư cấu lãnh đạo Kim Jong Un. Sony Pictures hủy bỏ lịch chiếu cuốn phim của ngôi sao Seth Rogen và James Franco, sau khi hệ thống rạp chiếu bóng từ chối công chiếu cuốn phim.

Ông Obama nói lẽ ra Sony Pictures nên hỏi ý kiến của ông trước khi đưa ra quyết định. (Mai Đức)