30/09/2017 | 0

Song thân sinh viên Otto Warmbier gọi chính quyền Bắc Hàn là “khủng bố”

Song thân sinh viên Otto Warmbier gọi chính quyền Bắc Hàn là “khủng bố”

Cincinnati, Ohio. (Reuters) – Song thân sinh viên Otto Warmbier, người bị giam ở Bắc Hàn hơn một năm, và qua đời sau khi được trả về nhà một tuần, đã xuất hiện trong chương trình “Fox & Friends” sáng nay 30/09, nói về tình trạng khủng khiếp của Otto sau thời gian bị tù.

Ông Fred tiết lộ rằng “nếu không phải là cha mẹ, không ai dám nhìn Otto vào lúc đó”. Ông Fred nói khi nhìn thấy Otto, vợ ông và con gái ông hét lên rồi bỏ chạy ra khỏi phi cơ. Ông Fred nhớ lại nhìn thấy một vết sẹo lớn và dài trên chân Otto. Khi vẫn còn trên phi cơ, thỉnh thoảng Otto bị co giật dữ dội, hú lên như chó sói, nhìn trừng trừng vào một vật vô hình trước mặt. Otto không chỉ bị mù mà còn bị điếc, với mái đầu bị cạo trọc lóc. Điều đáng sợ nhất là hàm răng của Otto không còn giống hàm răng người bình thường, mà giống bị ai đó dùng kềm nhổ hết đi rồi cắm lại vài chiếc xệu xạo.

Khi nghe một viên chức Bắc Hàn chỉ trích Tổng Thống Trump là “kẻ tuyên chiến,” và tự nhận Bắc Hàn là “một nạn nhân,” ông Fred khẳng định chính quyền Bắc Hàn là những kẻ khủng bố, bắt cóc Otto, giam cầm và tra tấn con trai ông. Vì họ cố tình gây thương tích cho con trai ông, họ không phải là nạn nhân.

Nhóm bác sĩ điều trị cho Otto xác nhận sinh viên này bị tổn thương não trầm trọng, nhưng không rõ lý do. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục