10/08/2018 | 0

Song thân của đệ nhất phu nhân Melania Trump được cấp quốc tịch Mỹ

Song thân của đệ nhất phu nhân Melania Trump được cấp quốc tịch Mỹ

Ảnh: Youtube

Washington DC – Ông bà nhạc gia của Tổng Thống Trump vừa chính thức được cấp quốc tịch Mỹ trong ngày hôm qua 9 tháng 8, thông qua việc bảo lãnh từ ái nữ của họ là đệ nhất phu nhân Melania Trump. Theo CNN, đệ nhất phu nhân đã thực hiện một loại hình bảo lãnh mà chính phủ Trump đang tìm cách chấm dứt.

Luật sư di trú của ông bà Viktor và Amalija Knavs, song thân của bà Melania Trump, là Michael Wildes cho biết buổi lễ tuyên thệ cấp quốc tịch Mỹ diễn ra rất nhẹ nhàng và trôi chảy, họ rất xúc động và rất biết ơn, và họ cũng đánh giá rất cao một ngày tuyệt vời của gia đình họ. Văn phòng của đệ nhất phu nhân từ chối đưa ra bình luận.

Ông bà Viktor và Amalija Knavs là người Slovenia, sống ở Hoa Kỳ với thẻ xanh và thường xuyên được nhìn thấy ở Washington kể từ khi con rể của họ nhậm chức tổng thống. Một nguồn tin biết rõ trực tiếp về song thân bà Melania Trump và tình trạng di trú của họ, nói với CNN rằng đệ nhất phu nhân bảo lãnh cha mẹ sang nước Mỹ hợp pháp. Vì vậy họ có thẻ xanh ngay từ ngày đầu tiên đặt chân xuống lãnh thổ Hoa Kỳ. Theo luật di trú của Hoa Kỳ, người cầm thẻ xanh được phép sống và làm việc, đồng thời được nộp đơn xin cấp quốc tịch Mỹ sau 5 năm.

Loại hình con cái bảo lãnh cha mẹ là một trong những loại hình mà chính phủ Trump tìm cách xóa bỏ, vì cho rằng người được bảo lãnh sẽ là gánh nặng cho đất nước. Cộng đồng người Việt ở Mỹ được hưởng lợi rất nhiều từ chương trình bảo lãnh này. (Mai Đức)