10/05/2014 | 0

Sống lại sau 26 phút được chẩn đoán đã chết “lâm sàng”

Sống lại sau 26 phút được chẩn đoán đã chết “lâm sàng”

Scottsdale, Arizona. (CBS) – Điều kỳ diệu vừa xảy ra, một phụ nữ 25 tuổi, Debbie Biggles đột ngột sống lại sau khi đã được cho là đã chết suốt 26 phút đồng hồ. Trước đó, bác sĩ Kurt Solem, người điều trị cho cô tại bệnh viện nghĩ rằng khả năng sống sót của cô rất ít.
Ông cũng đã nói thẳng với cha mẹ của cô về điều này. Cô đã được đưa vào phòng cấp cứu và bác sĩ đã làm đủ cách để mang lại cho bệnh nhân 1% cơ hội sống sót. Ông nói rằng trong hơn một phần tử thế kỷ qua với công việc của mình, phần lớn bệnh nhân của ông thường bất chấp những điều mà ông đã học được.
Trong trường hợp này, ông nghĩ rằng đó là một phép lạ. Kurt Solem đã viết trong bản chẩn đoán về chấn thương thần kinh rất nặng ở bệnh nhân này tại phòng cấp cứu. Đó là trường hợp của cô Debbie Biggles, được coi là đã chết trong suốt 26 phút đồng hồ hôm thứ bảy tuần qua tại tiệm chải tóc cho thú cưng Kosmos.
Còn cô, nhớ lại lúc đang chải lông cho một chú chó vàng, rồi đặt con chó vào bồn tắm. Nhưng sau đó thì các nhân viên khác trông thấy cô nằm dài bất động trên sàn nhà. Một nữ nhân viên tên Chelsea tìm cách hô hấp nhân tạo, nhưng mạch cô không đập và hơi thở yếu ớt.
Chelsea vừa hô hấp nhân tạo vừa kêu lên, ha, ha, ha, ha… hãy sống lại, hãy sống lại, như là một bài hát nhỏ nhẹ, dịu dàng. Cuối cùng cô được đưa vào bệnh viện cứu cấp, hồi sau thì tim của Debbie Biggles đập trở lại, và mọi người đã đo được huyết áp cho cô. (B. Nga)