04/06/2014 | 0

Sống khổ con giết cha mẹ ngày càng nhiều

Sống khổ con giết cha mẹ ngày càng nhiều

Phiên toà lưu động diễn ra tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai sáng ngày 4 tháng 6, đã tuyên án tử hình ông Lê Văn Phước về tội đánh mẹ ruột đến chết. Báo Người Lao động trích cáo trạng của phiên toà cho biết, nạn nhân là bà Lý Thị Ngà, ngụ cùng địa chỉ với bị cáo Lê Văn Phước.
Theo cáo trạng, bà Ngà bị bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến bại liệt toàn thân. Chị gái của ông Phước nhờ ông này và vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền săn sóc mẹ, mỗi tháng gửi cho ông 4 triệu đồng, tương đương 200 Mỹ Kim để lo việc ăn uống và công ông Phước săn sóc bà mẹ.
Chiều ngày 3 tháng 5, 2013, tức một năm trước đây, ông Phước từ ngoài quay trở về nhà la lối, mắng chửi mẹ vì bà tiểu ướt cả quần. Sau đó, ông cùng vợ bế mẹ vào nhà vệ sinh để tắm rửa. Vì bà Ngà không chịu há miệng để đánh răng, ông Phước đánh tới tấp vào đầu và mặt mẹ, và dùng đũa cạy miệng bà để đánh răng.
Chưa dừng lại ở đây, ông Phước lại tiếp tục tát vào mặt mẹ, xô đẩy lúc đặt bà nằm trên đi văng khiến bà đập đầu vào tường chảy máu, rồi bỏ đi. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, cả hai vợ chồng ông Phước thấy máu chảy lan dài từ đầu của bà Ngà liền tri hô cầu cứu.
Người mẹ đáng thương đã chết sau đó, với nhiều vết thâm tím, sưng phù trên mặt, trán… Ông Phước bị bắt để điều tra về tội giết người. Trước phiên toà nói trên, ông này vẫn không tỏ ra hối hận về việc đã mắng chửi, và đánh đập mẹ đến chết.
Cho rằng hành vi của ông Phước là không thể được tha thứ, hội đồng xét xử tại phiên toà nói trên tuyên án tử hình ông này. Báo Người Lao động còn cho biết, trong vài năm trở lại đây, rất nhiều bậc cha mẹ bị con ruột hành hung cho đến chết.
Sau vụ trên, đến tháng 8, năm 2013, một bà mẹ tên Thái Thị Quế, cư dân Sài Gòn lớn tiếng la mắng nên bị con trai tên Nguyễn Văn Linh, 46 tuổi đánh gục tại nhà riêng ở Sài Gòn. Khi thấy mẹ nằm bất động, ông này dùng dao đâm mẹ nhiều nhát cho đến chết.
Sau đó, thủ phạm còn lục túi mẹ lấy đi 70,000 đồng, tương đương 3.5 Mỹ Kim, bỏ về nhà riêng ở huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Ông này sau đó được vợ khuyên nhủ, đến trụ sở công an đầu thú và bị bắt để điều tra về tội giết mẹ.
Phiên toà diễn ra tại Sài Gòn kết án ông này mức tù chung thân về tội giết người. Sau đó nữa, ngày 9 tháng 12, năm 2013, một người đàn ông tên Hoàng Khắc Thắng, 39 tuổi ngụ tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cũng đã bị bắt về tội đánh mẹ đến chết.
Một số nhân chứng nói rằng ông này đi làm về, thấy mẹ nấu cơm chưa xong, đã lớn tiếng cự nự. Hai bên lời qua tiếng lại một hồi, ông Hoàng Khắc Thắng nổi nóng lao đến đánh mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Đấu, 68 tuổi đến nổi gục tại chỗ.
Nạn nhân được người hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết trên giường bệnh. Nhiều người hàng xóm chê trách Thắng là đứa con tính khí thất thường, ngang ngược. Chồng của bà Đấu bỏ nhà theo người đàn bà khác.
Bà mẹ ở vậy nuôi hai đứa con trai từ nhỏ cho đến lúc lớn khôn. Thế nhưng, có lẽ vì áp lực không hay trong cuộc sống chung với vợ, ông Thắng thường xuyên nổi nóng đánh vợ khiến bà này chịu không nổi bỏ nhà đi, ôm theo hai đứa con trai nhỏ từ nhiều năm trước. Có lẽ vì nỗi hận vợ mà ông này nổi điên đánh chết luôn cả mẹ ruột của mình. (S. Châu)