19/04/2017 | 5

Sông Cu Đê ở Đà Nẵng đổi màu nghi do ô nhiễm

Sông Cu Đê ở Đà Nẵng đổi màu nghi do ô nhiễm

Nước có màu vàng đục và vết dầu mỡ loang lổ (ảnh: N.Phú)

Sáng 20-4, tại khu vực ven nhánh sông Cu Đê, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, dòng sông này tiếp tục xuất hiện một màu vàng đục ngầu y hệt ngày 19-4. Nước có màu vàng và đục nhìn giống màu đất đỏ do mưa chảy xuống nhưng thỉnh thoảng có vết dầu mỡ loang lổ, nghi bị ô nhiễm.

“Hàng chục năm nay, ngư dân chúng tôi tôi sinh sống ở đây chưa bao giờ thấy nước sông có màu vàng đục đến lạ kỳ như mấy ngày qua. Thời tiết mấy dạo ni cũng không có mưa, cả dòng sông Cu Đê biến thành một màu vàng đục khiến chúng tôi cảm thấy bất an. Bà con ở đây đánh lưới thả cá nhưng cũng không dám ăn vì sợ nguồn nước bị ô nhiễm. Mọi sinh hoạt dường như bị đảo lộn bởi nước sông Cu Đê bị đổi màu bất thường không giống với màu nước trong xanh như trước kia” – bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ tổ 71, phường Hòa Hiệp Nam, nói.

Theo ông Lê Bông, tổ trưởng tổ 72, phường Hòa Hiệp Nam, đây là lần thứ 4 trong năm 2017 nước có màu như vậy, nhưng nước không bốc mùi hôi, chưa thấy xảy ra hiện tượng cá chết.

Chi Cục Bảo vệ Môi trường thành phố Đà Nẵng, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, và đã cử người xuống hiện trường để theo dõi, và sẽ sớm có thông tin về nguyên nhân.

Vũ Minh Ngọc / SBTN