01/08/2018 | 0

Sơn La bắt giữ thêm viên chức ngành giáo dục

Sơn La bắt giữ thêm viên chức ngành giáo dục

Ảnh: Đà Nẵng Plus

Thêm nhiều viên chức ngành giáo dục ở tỉnh Sơn La bị bắt tạm giam, sau khi công an mở cuộc điều tra về cáo buộc gian lận điểm thi trung học ở tỉnh này.

Sơn La là tỉnh thứ ba, sau Hà Giang và Hòa Bình, đang có cuộc điều tra về tệ nạn viên chức ngành giáo dục nâng điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh. Truyền thông trong nước hôm Thứ Ba 31/07 đưa tin, công an tỉnh Sơn La trong cùng ngày đã ra quyết định khởi tố năm người, trong đó ba người đã bị bắt tạm giam, còn hai người kia bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ba người bị bắt giam là bà Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục Sơn La; ông Đặng Hữu Thủy, hiệu phó trường trung học phổ thông Tô Hiệu; và ông Lò Văn Huynh, phó phòng Khảo Thí. Hai người bị cấm đi khỏi nơi cư trú là ông Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở Giáo Dục Sơn La, và bà Cầm Thị Bun Sọn, phó trưởng phòng Chính Trị Tư Tưởng.

Trước đó, công an tỉnh Sơn La đã khởi tố và bắt giam hai viên chức ngành giáo dục gồm trưởng và phó phòng Khảo Thí, với cáo buộc là họ có liên quan trực tiếp đến việc sửa điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Công an tỉnh Sơn La mở cuộc điều tra sau khi giới hữu trách khám phá ra hàng trăm bài thi đã được nâng điểm lên rất cao.

Tai tiếng sửa điểm thi bùng nổ trước tiên tại tỉnh Hà Giang. Con gái của chủ tịch tỉnh này cũng có bài thi được nâng lên hơn 5 điểm.

Huy Lam / SBTN